69.4 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thị trưởng New York: Cư dân nên chuẩn bị cho khả năng ‘đóng cửa hoàn toàn’

Thị trưởng Thành phố New York (NYC), ông Bill de Blasio nói rằng mặc dù một loại vaccine mới đã được cung cấp cho những người dễ bị tổn thương nhất ở NYC, việc đóng cửa hoàn toàn thành phố vẫn có thể cần thiết để kiểm soát sự lây lan của virus Trung Cộng.

“Thống đốc đã nói trong một cuộc phỏng vấn với thời báo New York Times vào cuối tuần rằng chúng ta nên chuẩn bị cho khả năng đóng cửa hoàn toàn. Tôi đồng ý với điều đó, chúng ta cần nhận ra rằng điều đó có thể sẽ đến, và chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng cho nó ngay bây giờ vì chúng ta không thể để loại virus này tiếp tục phát triển, đặc biệt là vào thời điểm mà chúng ta cuối cùng cũng có được vaccine và có thể xoay chuyển tình hình,” ông De Blasio nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai về nỗ lực tiêm chủng mới được khởi xướng của Thành phố New York.

Vì vậy, tôi muốn nói với bạn rằng, tôi nghĩ tháng 12 sẽ rất khó khăn, tháng 1 sẽ khó khăn. Tôi nghĩ rằng sau đó chúng tôi sẽ có cơ hội để thực sự trở lại mạnh mẽ.

Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo hôm thứ Sáu xác nhận tất cả các hoạt động ăn uống trong nhà ở Thành phố New York sẽ lại bị đình chỉ vô thời hạn, do sự gia tăng liên tục các trường hợp nhiễm virus Trung Cộng và các ca nhập viện trên khắp thành phố và tiểu bang.

Trong một cuộc phỏng vấn riêng vào thứ Hai, ông De Blasio được hỏi liệu việc đóng cửa các nhà hàng có thực sự hiệu quả hay không nếu họ chỉ chiếm tỉ lệ có 1.5% lây nhiễm, và ông De Blasio trả lời rằng họ không thể vào nhà mọi người để xem có bao nhiêu người đang tụ tập, nhưng việc đóng cửa các nhà hàng là điều mà chính phủ có thể kiểm soát.

Chúng tôi phải đối phó với những nơi mọi người tụ tập và không may là với các nhà hàng, họ đang tụ tập trong nhà và họ đang tụ tập mà không đeo khẩu trang vì đang ăn và uống. … Thật không may, đây chỉ là một trong số các bước mà tôi nghĩ là cần thiết, sẽ có nhiều hạn chế hơn sau đó,” ông de Blasio, một thành viên Đảng Dân chủ, nói.

Ông De Blasio nhấn mạnh rằng việc đóng cửa nhiều hơn sẽ được thực hiện để ngăn các bệnh viện trở nên quá tải với bệnh nhân virus Trung Cộng và kiểm soát sự lây lan cho đến khi đủ số người dân New York được tiêm chủng. Virus Trung Cộng gây ra bệnh COVID-19. 

Ủy viên y tế thành phố New York, Tiến sĩ Dave A. Chokshi cho biết sẽ mất nhiều tháng để tiêm phòng cho đủ số người để ngăn chặn sự lây lan. “Tất nhiên là có tin tốt. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng đó là một cuộc hành quân chậm và chắc chắn,” ông nói. 

blank
Mọi người dùng bữa bên ngoài tại một nhà hàng ở quận Brooklyn của Thành phố New York, New York vào ngày 2 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Angela Weiss / AFP qua Getty Images)
blank
Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio phát biểu trong buổi xuất hiện tại Thành phố New York, New York vào ngày 4 tháng 5 năm 2020. (Ảnh Bryan Thomas / Getty Images)

Dân biểu tiểu bang New York, bà Linda Rosenthal, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã đưa ra một dự luật vào ngày 4 tháng 12 yêu cầu “vaccine COVID-19 phải được tiêm theo chương trình quản lý tiêm chủng COVID-19 của Bộ Y tế và bắt buộc tiêm trong một số tình huống nhất định.”

Mọi người dân New York, ngoại trừ những người được miễn trừ về mặt y tế, sẽ được yêu cầu tiêm vaccine nếu nỗ lực tiêm chủng của tiểu bang không đạt được “đủ khả năng miễn dịch khỏi COVID-19.”

Bà Rosenthal nói với WGRZ-TV rằng dự luật là “một biện pháp bảo vệ sức khỏe” mà sẽ “ bảo đảmrằng cư dân của chúng tôi được an toàn và được bảo vệ khỏi sự lây lan thêm.”

Nhưng trong trường hợp không có đủ số người được chủng ngừa để đạt được miễn dịch cộng đồng, “khi đó, bộ y tế của tiểu bang có thể nói rằng chúng tôi cần mọi người đi tiêm phòng.” Bà Rosenthal giải thích rằng ước tính khoảng 75% đến 80% dân số sẽ cần được tiêm phòng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

Masooma Haq
Lê Trường biên dịch

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất