75.6 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thị trường smartphone toàn cầu xáo trộn: Apple đứng đầu, Huawei tụt hạng

Theo một báo cáo của Financial Times vào ngày 22/2, sau khi ra mắt biến thể 5G của iPhone, Apple đã vươn lên đứng đầu trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Gartner, Apple đã bán được gần 80 triệu điện thoại di động trong quý 4 năm 2020 sau khi ra mắt iPhone 12. Điều này giúp Apple lần đầu tiên vượt qua Samsung kể từ năm 2016 và trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Trong khi doanh số bán hàng của Apple tăng mạnh, doanh số bán điện thoại di động của Huawei lại giảm mạnh do lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ. Trong quý 4 năm ngoái, doanh số smartphone của Huawei đã giảm 41%. Xếp hạng của công ty này rơi xuống vị trí thứ năm, tụt hậu so với các đối thủ Trung Quốc là Xiaomi và Oppo. Đây cũng là lần đầu tiên Huawei rơi khỏi top 4 kể từ khi vượt qua BlackBerry và Sony vào năm 2013.

Huawei bắt đầu bán thương hiệu điện thoại di động Honor cấp thấp của mình vào tháng 11 năm ngoái. Doanh số bán hàng của hãng đã giảm xuống vị trí thứ ba trong suốt năm 2020, tụt hậu so với Apple và doanh số hàng năm giảm gần 1/4.

Giám đốc phân tích của Gartner, Annette Zimmerman, chỉ ra rằng doanh số bán hàng của Apple trong quý 4 đã tăng 15% và khi thị trường phục hồi, đà tăng trưởng của Apple có thể sẽ tiếp tục trong suốt năm nay.

Theo báo cáo, doanh số bán điện thoại di động của Samsung đã giảm 12% trong quý 4 của năm và 15% trong cả năm 2020. Các thương hiệu Trung Quốc Oppo, Xiaomi và Vivo chiếm thị phần tầm trung, trong khi Apple chiếm thị trường cao cấp.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất