51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thiện tâm là phong thủy đẹp nhất

Ngày nay mọi người nơi nào cũng xem phong thủy, cầu vận may. Đất phong thủy đẹp dành cho người như thế nào?

phong thủy đẹp nhất
Thiện tâm là phong thủy đẹp nhất. (Ảnh Pixapay)

Nhà chính trị, nhà văn trứ danh đời tống là Phạm Trọng Yêm đã viết trong “Nhạc Dương Lâu ký” những câu danh ngôn thiên cổ rằng: “Không vui buồn vì được mất cá nhân”, “Lo trước nỗi lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ”.

Từ nhỏ ông lập chí “Đại trượng phu nên làm lợi cho dân”, “Không làm lương tướng thì làm lương y”. Phạm Trọng Yêm tín phụng Phật Pháp, làm quan thanh liêm chính trực, yêu dân như con, coi trọng giáo dục.

Một lần, Phạm Trọng Yêm mua được một căn nhà, thầy phong thủy xem xong rồi nói phong thủy cực tốt, nếu ở đất này thì con cháu đời sau nhất định sẽ có tiền đồ to lớn và lâu dài, phú quý vinh hoa hưởng không hết.

Sau khi nghe xong, Phạm Trọng Yêm liền hiến tặng ngôi nhà này cải tạo làm trường học, trẻ em đều có thể đến đây học. Ông nói: “Để con cháu đời sau của người dân đều có thể có tiền đồ như gấm chẳng phải tốt hơn một mình nhà ta hưởng phúc đó sao?”

Sau này 4 người con Phạm Trọng Yêm ai nấy đều tài hoa xuất chúng, quan vận hanh thông. Cháu con đời sau của gia tộc họ Phạm hưng thịnh 800 năm, nguyên nhân chính là Phạm Trọng Yêm tích đức nên phúc ấm cháu con, và con cháu đời sau gia tộc họ Phạm kiên trì thực hiện gia quy của Phạm Trọng Yêm “Lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ”.

Người sinh phong thủy

Xưa có một người muốn xây nhà, đi mời thầy phong thủy đến xem phong thủy. Trên đường đi, từ xa trông thấy chim chóc bay loạn xạ phía trên miếng đất mà mình đã chọn, người này nói với thầy phong thủy rằng: “Chúng ta trước tiên hãy về nhà đã, chim chóc bay loạn xạ phía trên mảnh đất đó, nhất định là có trẻ con đang trèo cây hái đào. Chúng ta đến sẽ kinh động chúng, khiến chúng sợ có thể ngã từ trên cây xuống thì không hay rồi”.

Thầy phong thủy nói với người đó rằng: “Không cần xem phong thủy nữa, thiện tâm của ông chính là phong thủy tốt nhất. Bất kể ông xây nhà ở đâu, đều sẽ thuận lợi, sau này nhất định sẽ sinh ra phong thủy tốt”.

Ngày nay mọi người nơi nào cũng xem phong thủy, cầu vận may, nào có hay tích đức hành thiện chính là phong thủy tốt nhất. Cái tâm thiện lương và khí cát tường của phong thủy là tương thông. Người hành thiện tích đức có thể được Thần chiếu cố. “Làm việc thiện thì Trời giáng trăm điều may mắn, làm việc ác thì Trời giáng trăm điều tai ương”, xưa nay vốn là như vậy.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất