58.2 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thống Đốc California Newsom Yêu Cầu Người Dân Cắt Giảm 15% Lượng Nước Dùng Để Đối Phó Hạn Hán Trầm Trọng Khắp Miền Tây Nước Mỹ

blank

SANTA MONICA, Calif. – Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Năm, 8 tháng 7 năm 2021, đã yêu cầu cư dân cắt giảm lượng nước sử dụng trong nhà 15% trong khi Miền Tây Hoa Kỳ đang vật lộn với hạn hán kéo dài và nhiệt độ phá kỷ lục, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Năm.

Trong cuộc họp báo tại Quận San Luis Obispo, thống đốc cho biết thêm rằng thêm 9 quận tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán của tiểu bang. Lời yêu cầu của Newsom cắt giảm lượng nước sử dụng đối với người dân không phải là lệnh bắt buộc.

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp hiện nay bao gồm 50 trong số 58 quận khi tiểu bang chứng kiến các hồ chứa nước bị cạn giữa lúc hạn hán đang diễn ra. Các quận được thêm vào danh sách là San Luis Obispo, Inyo, Marin, Mono, Monterey, San Mateo, Santa Barbara, Santa Cruz và Santa Clara.

Yêu cầu của thống đốc sẽ tạo dễ dãi cho các quận để phối hợp với tiểu bang để giải quyết vấn đề cung cấp nước. Việc cắt giảm lượng nước sử dụng 15% thành công sẽ tiết kiệm được 850,000 feet khối nước, là đủ để cung cấp cho hơn 1.7 triệu gia đình trong một năm, theo văn phòng của thống đốc cho biết.

Các cách tiết kiệm nước gồm việc hạn chế dùng nước bên ngoài nhà và dùng nước tái tạo cho các dự án bên ngoài, tắm nhanh hơn và chỉ xài máy rửa chén và máy giặt khi bỏ đồ đầy máy, theo văn phòng của thống đốc cho hay.

Hơn ¾ Miền Tây bị hạn hán nghiêm trọng, theo Cơ Quan Giám Sát Hạn Hán Hoa Kỳ cho biết. Một đợt nóng kỷ lục thứ hai được thúc đẩy bởi biến đổi khí hậu gần đây đã đưa nhiệt độ lên 3 con số tại Tây Bắc Thái Bình Dương và Miền Tây Canada và gây ra hàng trăm người chết vì nóng.

VIETBAO NEWS ONLINE

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất