49.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thống Đốc Dân Chủ Phil Murphy của New Jersey tái đắc cử

TRENTON, New Jersey (NV) – Ông Phil Murphy, thống đốc Dân Chủ của New Jersey, tái đắc cử sau khi thắng sát sao đối thủ Cộng Hòa là ông Jack Ciattarelli, theo AP hôm Thứ Tư, 3 Tháng Mười Một.

Ông Murphy, 64 tuổi, là thống đốc Dân Chủ đầu tiên tái đắc cử ở New Jersey trong 40 năm qua, mặc dù cử tri Dân Chủ ở tiểu bang này nhiều hơn cử tri Cộng Hòa trên một triệu người.

blank
Ông Phil Murphy, thống đốc New Jersey, phát biểu trước ủng hộ viên trong chương trình tối ngày bầu cử Thứ Ba, 2 Tháng Mười Một, ở Asbury Park, New Jersey. (Hình: Mark Makela/Getty Images)

Thời gian qua, ông là người giám sát tiểu bang này chuyển sang cánh tả, như áp thuế mới lên giới nhà giàu, siết chặt luật sử dụng súng, nâng lương tối thiểu và cho nghỉ bệnh có lương. Ông cũng chống COVID-19 bằng biện pháp mạnh mẽ, như ra lệnh đeo khẩu trang trong trường học.

Trong thời gian tranh cử, ông Ciattarelli, 59 tuổi, từng là nhà lập pháp tiểu bang, xoáy vào mức thuế cao của New Jersey và cáo buộc ông Murphy xa rời cử tri.

Ứng cử viên Cộng Hòa này cũng chỉ trích việc ông Murphy ra lệnh đeo khẩu trang trong trường học và nhà trẻ.

Mấy năm gần đây, New Jersey dần dần chuyển sang Dân Chủ. Năm 2020, đảng này giành được 10 trong số 12 ghế ở Hạ Viện Hoa Kỳ dành cho New Jersey, và Tổng Thống Joe Biden thắng tiểu bang này hơn 15 điểm so với tổng thống lúc đó là ông Donald Trump.

Tuy nhiên, thành tích cao bất ngờ của ông Ciattarelli trong cuộc bầu cử thống đốc New Jersey, cộng với chiến thắng của ứng cử viên Cộng Hòa Glenn Youngkin trong cuộc bầu cử thống đốc Virginia, gây khó nhọc cho đảng Dân Chủ của ông Biden hướng đến cuộc bầu cử Quốc Hội năm sau.

Trong đêm Thứ Ba, ông Murphy vẫn còn bị dẫn trước, nhưng đến sáng Thứ Tư, vượt qua đối thủ một cách sát sao khi có kết quả kiểm phiếu từ những quận hạt chủ yếu theo Dân Chủ. (Th.Long) [qd]

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất