51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thống đốc Desantis: Rất ít ca tử vong mặc dù số ca nhiễm COVID-19 và nhập viện ở Florida tăng đột ngột

Hôm thứ Ba (03/08), Thống đốc Ron DeSantis cho biết số ca mắc COVID-19 và số ca nhập viện ở Florida tăng lên theo như báo cáo có thể sẽ không dẫn đến sự gia tăng lớn về số ca tử vong, cho thấy hiệu quả của vaccine trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong.

Ông DeSantis, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, nói trong một cuộc họp báo về một vấn đề không liên quan ở Sarasota, “Chúng tôi nghĩ rằng thực tế là ngay cả khi [chúng ta] đang ở trong tình huống có rất nhiều những xét nghiệm dương tính, quý vị vẫn thấy tỷ lệ tử vong ít hơn nhiều so với con số tử vong ở cùng kỳ năm ngoái, điều đó rất quan trọng.”

số ca nhiễm COVID ở florida
Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis được The Epoch Times phỏng vấn sau khi ký thành luật Dự luật 7072 của Thượng viện tại Đại học Quốc tế Florida ở Miami, hôm 24/05/2021. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội Bệnh viện Florida, tiểu bang này được báo cáo là đã phá kỷ lục của chính mình về số ca mắc COVID-19 và số ca nhập viện trong những ngày gần đây. Hôm thứ Hai (02/08), có 11,515 bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện trên toàn tiểu bang, lập nên mức cao kỷ lục mới nữa.

Số bệnh nhân mắc COVID-19 và bệnh nhân không mắc COVID chiếm khoảng 85% tổng số giường bệnh viện.

Số ca nhiễm mới đã sụt giảm, hiện rơi vào khoảng 17,000 trường hợp.

Ông DeSantis cho biết số ca nhập viện sẽ giảm xuống, đồng thời lặp lại quan điểm của ông rằng virus gây ra bệnh COVID-19 là loại virus theo mùa. Ông đã chỉ ra một thực tế rằng 85% người già trên 65 tuổi đã được chích vaccine COVID-19 và nói rằng điều đó dẫn đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Ông cho biết: “Điều này đang giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong, đặc biệt là ở những cư dân dễ bị mắc bệnh nhất của chúng ta. Quý vị vẫn có thể có kết quả dương tính, tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy điều đó. Nhưng cuối cùng, chúng ta đang biến một thứ có thể nói là đe dọa nhiều hơn đối với tính mạng của những công dân cao tuổi thành một thứ dễ quản lý hơn. Đó là một điều rất lớn, rất vĩ đại.”

Florida chỉ chứng kiến ​​108 ca tử vong mỗi ngày trong tuần từ 23-29/07, theo báo cáo hàng tuần của Sở Y tế tiểu bang. Con số này thấp hơn nhiều so với khoảng 180 ca tử vong hàng ngày như đã chứng kiến hồi đầu tháng 08/2020.

Tuy nhiên, số ca tử vong tăng chậm hơn so với số ca mắc bệnh và số ca nhập viện, vì nhiều bệnh nhân COVID-19 [thường] nằm viện nhiều ngày hoặc nhiều tuần trước khi qua đời, làm dấy lên lo ngại rằng Florida có khả năng sẽ phải hứng chịu một đợt gia tăng đột ngột về tỷ lệ tử vong.

Bà Mary Mayhew, chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của Hiệp hội Bệnh viện Florida, đã nêu lên một chủ đề tương tự như ông DeSantis.

Bà nói trong một tuyên bố: “Các ca nhập viện hiện tại và tỷ lệ ca bệnh vẫn tiếp tục gia tăng là cực kỳ đáng lo ngại. Nhưng vaccine là hữu hiệu! Thực tế là con số dưới 3% số ca nhập viện hiện tại đến từ các viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc lâu dài, cho thấy việc tiểu bang tập trung vào chích ngừa và bảo vệ những người cao tuổi và những đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất của Florida đã phát huy tác dụng.”

Ông DeSantis đã nhận định sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 một phần là do cái gọi là các trường hợp nhiễm đột phá, chính là những người bị nhiễm virus Trung Cộng, dù đã được chích vaccine ngừa virus này.

Thống đốc cho biết, gần 25,000 người được chích ngừa đầy đủ đã có kết quả dương tính ở Florida. Hôm thứ Hai (02/08), văn phòng của ông đã thông báo với The Epoch Times trong một email rằng, hồi tháng Bảy, khoảng 6% trong tổng số ca mắc bệnh trong tiểu bang này rơi vào những trường hợp đã được chích ngừa đầy đủ.

Theo các nghiên cứu gần đây, vaccine đang chứng tỏ sự suy giảm khả năng miễn dịch chống lại biến thể Delta của virus này, nhưng cũng đang ngăn ngừa số ca nhập viện và tử vong.

Ông DeSantis nói, “Chỉ số tốt nhất, tôi biết các phương tiện truyền thông đang chú tâm vào số ca nhiễm bệnh. Nhưng chỉ số tốt nhất là số lượt đến phòng cấp cứu khám vì bệnh giống COVID.” Con số này đã tăng mạnh trong gần như cả một tháng Bảy vừa qua, nhưng đang bắt đầu ổn định.

Các nhà phê bình cho rằng cần có các biện pháp mới để chống lại sự gia tăng các ca nhiễm.

Tổng thống Joe Biden cho biết trong lời bình luận từ Hoa Thịnh Đốn hôm 03/08, “Chỉ hai tiểu bang, Florida và Texas, chiếm 1/3 tổng số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Chỉ có hai tiểu bang thôi. Chúng ta cần sự lãnh đạo từ mọi người. Nếu một số thống đốc không sẵn sàng làm điều đúng đắn để đánh bại đại dịch này, thì họ nên cho phép các doanh nghiệp và trường đại học muốn làm điều đúng đắn có thể thực hiện điều đó. Tôi nói với các vị thống đốc này rằng, hãy giúp đỡ, nhưng nếu các vị không giúp được, thì ít nhất hãy tránh ra một bên.”

Ông DeSantis đã lên tiếng phản đối những hạn chế mới. Ông đang thách thức hướng dẫn của liên bang về việc đeo khẩu trang trong trường học và nhấn mạnh hôm 03/08 rằng Florida sẽ không bị phong tỏa thêm một lần nữa.

“Chúng tôi sẽ không đóng cửa,” ông nói.

EPOCH TIMES MEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất