69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thống đốc Florida thề sẽ dùng quyền hành pháp để chặn hộ chiếu vắc-xin của ông Biden

Thống đốc tiểu bang Florida, ông Ron DeSantis thuộc Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đã khẳng định sẽ từ chối việc thực hiện hộ chiếu vắc-xin và hứa sẽ sử dụng quyền hành pháp của mình để ngăn nó trở thành một yêu cầu ở tiểu bang của ông.

Các bình luận của thống đốc nhằm đáp lại các báo cáo vào thứ Hai (29/3), thông báo rằng khu vực tư nhân đang làm việc với Chính quyền Biden để thực hiện cái gọi là hộ chiếu vắc-xin, về cơ bản sẽ thu thập thông tin cá nhân về người đó và xác định xem người đó đã được tiêm vắc-xin viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) hay chưa.

“Chúng tôi không ủng hộ điều đó. Tôi nghĩ rằng mọi người có một số quyền tự do nhất định và tự do cá nhân để đưa ra quyết định cho chính họ”, ông DeSantis nói. “Việc chính phủ hoặc khu vực tư nhân áp đặt lên bạn yêu cầu bạn phải chứng minh đã có vắc-xin để có thể tham gia vào xã hội bình thường là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Ông DeSantis kêu gọi cơ quan lập pháp hành động để bảo vệ các cử tri của mình, đồng thời cho biết ông sẽ sử dụng quyền hành pháp khẩn cấp của mình nếu nó xảy ra.

Ông cũng nói mình đang làm mọi thứ có thể để cung cấp vắc-xin cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc bệnh, nhưng điều đó sẽ không bao giờ là bắt buộc ở tiểu bang của ông.

Theo The Post Millennial, ông DeSantis nói: “Tôi chỉ muốn nói rõ ở Florida, chúng tôi không làm bất kỳ hộ chiếu vắc-xin nào. Tất cả những chuyên gia đều nói rằng đó là một ý tưởng tồi. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tồi và vì vậy điều đó sẽ không xảy ra. Mọi người nên tiêm phòng, nếu họ muốn, rõ ràng chúng tôi sẽ cung cấp điều đó, nhưng nhà nước sẽ không yêu cầu bạn xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trong bất kỳ trường hợp nào, và tôi nghĩ các công ty tư nhân cũng không nên làm điều đó”.

Một chuyên gia bảo mật thông tin cá nhân bày tỏ lo ngại về phương thức toàn cầu mới này để giám sát con người. Một người chỉ có thể đi du lịch khi nhập các dữ liệu mang tính cá nhân, quốc gia mà họ đến thăm cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả thông tin cá nhân của họ và cuối cùng sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn được chia sẻ giữa các chính phủ trên thế giới.

Do sự phức tạp của luồng dữ liệu trong không gian mạng giữa quốc gia này và quốc gia khác, cuối cùng nó có thể sẽ được tìm thấy bằng một cách đơn giản như Google và bất kỳ ai cũng có thể truy cập chúng bằng cách trả tiền.

Bằng cách áp dụng một bộ lọc đơn giản, các chính phủ sẽ có thể biết ai đã được tiêm chủng và ai chưa được tiêm chủng và dựa trên cơ sở này, họ sẽ có thể thực hiện một số kiểu phân biệt đối xử bằng cách ủng hộ một nhóm và gây bất lợi cho nhóm khác khi đưa ra quyết định.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất