72.7 F
San Jose
Tuesday, August 16, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thống đốc Texas ra lệnh cấm công ty tư nhân bắt buộc tiêm vắc-xin

blank
Thống đốc Texas Greg Abbott (ảnh: Youtube/Gov Greg Abbott).

Trang AP đưa tin, hôm thứ Hai (ngày 12/10), thống đốc Texas Greg Abbott đã ban hành lệnh hành pháp cấm bất kỳ tổ chức nào, bao gồm cả doanh nghiệp tư nhân, bắt buộc nhân viên của họ phải tiêm vắc-xin COVID-19. Ông cũng kêu gọi các nhà lập pháp tiểu bang khác thông qua lệnh cấm tương tự để biến nó thành luật chính thức.

Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ ban hành quy định yêu cầu các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên bắt buộc các nhân viên chích ngừa hoặc xét nghiệm vi-rút COVID-19 hàng tuần. Một số công ty lớn, bao gồm American Airlines và Southwest Airlines cho biết, họ sẽ tuân theo lệnh liên bang.

Ông Abbott viết, “Không tổ chức nào ở Texas có thể bắt buộc bất kỳ cá nhân nào tiêm vắc-xin COVID-19, cho dù là nhân viên hay khách hàng. Những người này [có thể] phản đối tiêm chủng vì bất kỳ lý do lương tâm cá nhân nào, như dựa trên niềm tin tôn giáo hoặc vì lý do y tế, kể cả những người đã hồi phục sau khi mắc COVID-19 trước đó”.

Ông Abbott cho biết, “Vắc-xin rất được khuyến khích cho những người đủ điều kiện tiêm chủng, nhưng phải luôn dựa trên cơ sở tự nguyện của người dân Texas”.

Tương tự như Texas, tiểu bang Montana đã thông qua luật ngăn chặn người sử dụng lao động bắt buộc nhân viên phải chủng ngừa và một số tiểu bang khác cũng đã tuyên bố rõ rằng, các trường học không được ra lệnh bắt buộc tiêm chủng.

Texas gần đây đã chứng kiến mức giảm về số ca COVID-19 mới và số ca nhập viện. Tuy nhiên, số người chết vẫn đang gia tăng do sự lây lan của biến thể Delta.Tiểu bang này đã đạt tới tổng số 67.000 người tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất