66.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thông tin về cuộc tuần hành ủng hộ ông Trump: ‘Truyền thông Hoa Kỳ học từ ĐCSTQ rất nhanh’

blank
Cuộc diễn hành ủng hộ ông Trump hôm 14/11 (ảnh: Reuters).

Vào trưa ngày 14/11, một cuộc tuần hành đông người nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, đã diễn ra tại Quảng trường Tự do ở Washington, DC. Hàng trăm nghìn người cho tới triệu người từ khắp nước Mỹ ủng hộ Tổng thống Trump đã kêu gọi chấm dứt đánh cắp cuộc bầu cử.

Khi bằng chứng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ liên tục được phơi bày, người dân Mỹ đã rất bất bình trước hành vi gian lận của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden và những báo cáo thiên vị của các phương tiện truyền thông chính thống Hoa Kỳ. Do đó, vào thứ Bảy ngày 14/11, người dân từ 50 tiểu bang của Hoa Kỳ đã tập trung tại trung tâm thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ để tổ chức một cuộc diễn hành lớn nhằm phản đối cuộc bầu cử bất công và yêu cầu phe cánh tả “ngừng đánh cắp [cuộc bầu cử]” và ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử.

Những người xuống đường tham gia cuộc diễn hành chống gian lận bầu cử và ủng hộ Tổng thống Trump đến từ các tiểu bang khác nhau, với hy vọng cùng nhau bảo vệ các giá trị truyền thống của nước Mỹ. Toàn bộ sự kiện chật cứng người. Theo sở cảnh sát Washington ước tính rằng, có khoảng 200.000 người. Tuy nhiên, Washington Post đưa tin rằng, “hàng nghìn người ủng hộ Trump đã xuống đường ở trung tâm thành phố Washington hôm nay”.

Vương Đan, một nhà hoạt động dân chủ người Trung Quốc tỏ ra khá bất bình với thông tin mà truyền thông Mỹ đã đưa, theo Sound of Hope.

blank
Chụp ảnh màn hình trang cá nhân của Vương Đan, với thông tin chỉ tích cách đưa tin không khách quan của truyền thông Hoa Kỳ.

Ông đã lên tiếng chỉ trích trên Facebook, rõ ràng là hàng trăm nghìn người đã xuống đường biểu tình. Các phương tiện truyền thông chính thống cánh tả ở Hoa Kỳ đã cố tình giảm thiểu số lượng người tham gia biểu tình, giống như cách làm của cảnh sát Hồng Kông. Ông chế nhạo rằng, các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ đã học được từ ĐCSTQ khá nhanh.

Vương Đan cũng chỉ ra rằng, hãng thông tấn Trung ương của Đài Loan cũng đã noi theo báo cáo của Associated Press (AP) , nói rằng “hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã tuần hành trên các đường phố ở trung tâm Washington DC hôm nay”.

Vương Đan cho biết, video ai cũng có thể xem, ai có kinh nghiệm tụ tập quy mô lớn cũng có thể đánh giá được, chắc chắn không phải chỉ vài nghìn người.

Ông chia sẻ, một số bạn bè của ông đã đến hiện trường, nói rằng có ít nhất hàng trăm nghìn người đã tham gia biểu tình.

Vương Đan cho rằng, các phương tiện truyền thông cánh tả chính thống ở Hoa Kỳ đã hoàn toàn coi thường tư cách và đạo đức nghề nghiệp chỉ vì lập trường đảng phái. Rõ ràng là số phiếu thăm dò của họ trước cuộc bầu cử quá khác biệt so với kết quả thực tế. “Họ đã đánh mất lòng tin của nhiều người, trong đó có tôi”, ông Vương bày tỏ.

Ngoài ra, nhân viên truyền thông kỳ cựu của Đài Loan, bà Tô Thập Ánh cũng chỉ trích trên Facebook rằng, đoàn diễu hành ở Washington DC ủng hộ Tổng thống Trump khá đông “Không có hàng triệu người nhưng cũng có hàng trăm nghìn người tham gia. Nói tóm lại không phải chỉ có vài nghìn người”. Tuy nhiên, truyền thông Mỹ CNN đưa tin “có hàng nghìn người”, và truyền thông Đài Loan cũng theo đó báo cáo “hàng nghìn người”. Bà Tô tố cáo rằng, không lẽ truyền thông Đài Loan khó xác minh tin tức đến như vậy? Có rất nhiều báo cáo và video tự phát trên Internet của người Mỹ gốc Hoa dân chủ, chúng ta đều có thể đánh giá được.

“Ngay cả khi truyền thông Đài Loan không có phóng viên ở Hoa Kỳ, tại sao họ không xem thông tin trên Epoch Times? Tại sao họ phải hòa cùng với tập thể truyền thông cánh tả Mỹ để truyền đạt điều gian dối?”, bà Tô kêu gọi truyền thông Đài Loan không nên chạy theo truyền thông vô lương tâm nữa, nếu không sẽ ngày càng đi chệch hướng, rời xa đạo đức nghề nghiệp.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất