60.3 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thủ Tướng Ấn Độ Modi Công Khai Chúc Mừng Sinh Nhật 86 Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Bất Chấp Sẽ Làm Bắc Kinh Nổi Giận

dalai-lama

NEW DELHI – Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thế giới biết hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021 ông đã đích thân chúc mừng qua điện đàm với vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma nhân ngày sinh nhật thứ 86 của ngài, bất kể khả năng không đồng tình từ Trung Quốc, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Ba.

Bắc Kinh xem Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đang sống lưu vong tại miền bắc Ấn Độ hơn 6 thập niên qua, như là “người chia rẽ” hay nhà ly khai nguy hiểm, và cau mày đối với bất cứ sự dính dáng nào với ngài.

Các nhà lãnh đạo Ấn Độ thường thận trọng về việc tiếp xúc công khai để tranh làm Bắc Kinh giận dữ. Nhưng với mối quan hệ của Ấn Độ với TQ đang ở mức thấp, Modi viết trong tweet rằng ông đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất của mình.

“Nói chuyện qua điện thoại với Đức Đạt Lai Lạt Ma để chuyển những lời chào mừng ngày sinh nhật 86 của ngài. Chúng tôi chúc ngài trường thọ và khỏe mạnh,” theo Modi cho biết.

Tòa đại sứ TQ và các đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma đã không trả lời yêu cầu bình luận về việc này.

Modi đã từng công bố thông điệp chúc mừng tới Đức Đạt Lai Lạt Ma trong quá khứ, nhưng đã không làm như vậy qua nhiều năm, các nhân vật cao cấp khác trong đảng lãnh đạo BJP của ông cũng đã không làm vậy. Sau tweet của Modi, nhiều vị lãnh đạo tiểu bang Ấn Độ đã công khai chúc mừng Đức Đạt Lai Lạt Ma, mô tả các giá trị, lời dạy và cách sống của ngài như là một nguồn cảm hứng.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất