47.5 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thủ tướng Johnson đối mặt với phản ứng dữ dội trong nội bộ đảng vì thúc đẩy cấp giấy thông hành vaccine

Thủ tướng Boris Johnson đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội mới trong nội bộ đảng của ông vì kế hoạch quy định bắt buộc [sử dụng] giấy thông hành vaccine trong nước.

Ông Johnson đã thông báo rằng ông có ý định thay đổi quy định này vào tháng 09/2021, chỉ cho những người đã được chích ngừa đầy đủ mới có thể đến các hộp đêm và các địa điểm đông đúc khác.

Quy định được đề xướng này đi xa hơn các giấy chứng nhận trạng thái COVID-19 được sử dụng tại một số sự kiện quy mô lớn trong những tháng gần đây, với việc các thành viên câu lạc bộ không được phép sử dụng giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc bằng chứng về việc đã có virus xâm nhập.

giấy thông hành vaccine tại Anh
Thủ tướng Anh Boris Johnson tham dự buổi họp báo bên trong Phòng Họp báo tại Phố Downing ở London, Anh, hôm 12/07/2021. (Ảnh: Daniel Leal-Olivas/Pool/Reuters)

Ông Andrew Bridgen, một trong 43 nghị sĩ Đảng Bảo Thủ ký vào một tuyên bố phản đối giấy thông hành vaccine, cho biết Quốc hội nên rút lại kỳ nghỉ mùa hè nếu các bộ trưởng “nghiêm túc” về việc yêu cầu người dân xuất trình bằng chứng về tình trạng vaccine của họ để được phép vào các địa điểm và sự kiện trong nước.

Ông Bridgen, nghị sĩ của North West Leicestershire, nói với LBC, “Đây là một sự xâm phạm rất nghiêm trọng đối với quyền tự do của người dân, về cơ bản là chưa từng có ở quốc gia này, và tôi cùng với một số đồng nghiệp sẽ phản đối việc này.”

Lời kêu gọi này có nghĩa là sự ủng hộ liên đảng đang xuất hiện để Hạ viện thu hồi lại [lệnh thông hành vaccine] trước tháng Chín này.

Tuần trước (26-31/07), Đảng Dân chủ Tự do nói rằng một thay đổi được khai triển cho ứng dụng NHS—cho phép người dùng chứng minh rằng họ đã được chích hai mũi [vaccine] để truy cập các môi trường [sự kiện] trong nước cũng như đi du lịch quốc tế—bảo đảm một cuộc triệu hồi.

Bộ trưởng đặc trách các vấn đề về môi trường của Đảng Lao Động đối lập của ông Luke Pollard cho biết đảng này “rất thận trọng” về giấy thông hành COVID trong nước, cùng với lãnh đạo Sir Keir Starmer bác bỏ việc ủng hộ việc sử dụng giấy thông hành này trong “cuộc sống hàng ngày,” đặt ra khả năng chính phủ sẽ thất bại về chính sách này.

Ông David Lidington của Đảng Bảo Thủ, người trên thực tế là phó thủ tướng dưới thời bà Theresa May, đã có thêm tiếng nói của mình với số lượng ngày càng tăng trong Đảng Bảo Thủ, những người lo ngại về viễn cảnh giấy thông hành vaccine đang được sử dụng ở một số quốc gia Âu Châu, bao gồm Đan Mạch và Pháp.

Cựu bộ trưởng nội các này nói với Times Radio rằng việc giới thiệu “chứng chỉ chấp thuận của chính phủ” để tiếp cận các sự kiện nhất định sẽ đặt ra một “tiền lệ nguy hiểm.”

Cũng nói với LBC, giáo sư y đức Dominic Wilkinson cho biết ý tưởng sử dụng giấy thông hành COVID như một “cây gậy trừng phạt” những người chưa chọn chích ngừa là “sai lầm về mặt đạo đức.”

Theo Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội (DHSC), khoảng 2/3 số người từ 18 đến 29 tuổi ở Anh đã được chích liều vaccine thứ nhất ngừa virus của Trung Cộng, trong khi tất cả người lớn đều đã được chích.

Chính phủ Anh—quảng cáo chương trình chích ngừa hàng loạt của mình như là cách duy nhất để thoát khỏi đại dịch—đã bắt đầu sử dụng các biện pháp khuyến khích để tăng tỷ lệ chích ngừa bên cạnh các hình phạt.

Thanh niên được cung cấp các phiếu mua hàng và giảm giá cho các đồ ăn mang về phổ biến và dịch vụ taxi để đổi lấy việc người đó chấp nhận một mũi chích.

Theo DHSC đã công bố, Uber, Bolt, Deliveroo và Pizza Pilgrims là một trong những thương hiệu sẽ cung cấp các ưu đãi để khuyến khích giới trẻ đi chích ngừa.

Ông Bridgen cho biết ông tin rằng chính phủ “đã chuyển sang cách chào mời hấp dẫn này đối với những thanh niên” bởi vì quy định giấy thông hành vaccine bắt buộc sẽ không “lọt vào cánh cửa của Hạ viện trong bất kỳ trường hợp nào.”

Chính phủ cho biết họ sẽ không bắt buộc việc chích ngừa cho người lao động nhưng sẽ cho phép người sử dụng lao động quyết định xem họ có muốn bắt buộc nhân viên của mình chích ngừa để duy trì công việc của họ hay không.

Tiến sĩ Anthony Hinton, một bác sĩ cố vấn phẫu thuật đã làm việc cho NHS trong 30 năm, nói với NTD rằng đó không phải là một chính sách sáng suốt.

Ông Hinton nói với NTD hôm thứ Sáu (30/07) rằng có nên dùng vaccine hay không “tùy thuộc vào quyết định cá nhân của mỗi người, tùy thuộc vào cuộc thảo luận và lời khuyên y tế.”

Ông Hinton cho biết ý tưởng về giấy thông hành vaccine thật là “ngớ ngẩn” vì “dù sao nó cũng không hoạt động về mặt logic, về mặt y học,” trích dẫn ví dụ về Bộ trưởng Y tế Sajid Javid.

Ông Javid, người đã được chích ngừa đầy đủ, gần đây đã bị nhiễm COVID-19. Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đều phải tự cách ly vì tiếp xúc với vị bộ trưởng y tế này.

Ngoài phương diện logic của giấy thông hành vaccine, “nó rất phân biệt đối xử và nó mở ra cho tất cả các loại lạm dụng trong tương lai của các chính phủ,” ông Hinton cho hay. 

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất