75.6 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thực hư vụ clip Chủ tịch huyện khuyên doanh nghiệp ‘đi làm phải có phong bì’

Huyện Kon Plông (Kon Tum) đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ việc một video đăng trên mạng xã hội có đoạn ông Đặng Thanh Nam – chủ tịch UBND huyện – ‘gợi ý đi làm phải có phong bì’.

Ngày 8/4, UBND huyện Kon Plông cho biết đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc một video đăng tải trên mạng xã hội có nội dung ông Đặng Thanh Nam – chủ tịch UBND huyện – nói với nhiều người rằng doanh nghiệp đi làm phải có phong bì.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Đào Duy Khánh – bí thư Huyện ủy Kon Plông – khẳng định hoàn toàn không có chuyện này. Theo ông Khánh, chương trình diễn ra công khai, có sự tham dự của lãnh đạo huyện, ông là người trực tiếp tham dự từ đầu đến cuối.

Ông Đặng Thanh Nam trong một buổi chia sẻ.
Ông Đặng Thanh Nam trong một buổi chia sẻ. Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo ông Khánh, tại buổi làm việc có doanh nghiệp phản ánh tình trạng cán bộ có thái độ không thân thiện khi làm việc… thì ông Nam nhấn mạnh huyện sẽ xử lý nghiêm những cán bộ phải có “phong bao, phong bì” mới làm việc. 

“Trước đây ở một số địa phương có tình trạng doanh nghiệp đưa phong bao, phong bì để công việc được trôi chảy. Ông Nam đã cảnh báo nếu tình trạng này xảy ra, cán bộ sách nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp, lãnh đạo huyện sẽ xử lý nghiêm, bất cứ đó là ai. Việc video clip đăng tải không đầy đủ phần phát biểu của ông Nam đã gây hiểu lầm” – ông Khánh nói. 

Về phía nhân vật chính của câu chuyện, ông Đặng Thanh Nam khẳng định nội dung trong đoạn clip tung lên mạng ‘đã bị cắt dán’.

Quán cà phê Bạch Dương thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong.
Quán cà phê Bạch Dương thuộc thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong. Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ông Nam cho hay cứ mỗi tháng 2 lần, huyện Kon Plông đã tổ chức diễn đàn cà phê khởi nghiệp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp, doanh nhân nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh… Video clip được quay lại ở buổi họp mặt trên.

Trao đổi về sự việc trên, ông Bùi Viết Hà, chủ quán cà phê Bạch Dương cũng đồng ý kiến, khẳng định clip được tung lên mạng có dấu hiệu cắt ghép không đúng sự thật.

‘Tôi là người chủ quán, cũng là người dự từ đầu chí cuối buổi gặp mặt doanh nghiệp. Không hiểu lý do gì sau buổi gặp mặt doanh nghiệp trên mạng đăng tải video có đoạn âm thanh bị cắt đi  khiến người dân hiểu lầm như vậy”, ông Hà nói.

Trước đó, theo báo Dân Việt, ngày 27/3/2021, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh ông Đặng Thanh Nam – Chủ tịch UBND huyện Kon Plong – cầm micro để trao một vấn đề với nhiều người. Âm thanh phát ra từ micro có nội dung: “Đi làm việc phải có phong bì, phong bao. Không phong bì, phong bao thì không trôi được”.

Địa điểm ông Nam phát biểu trong đoạn video nêu trên được cho là tại quán cà phê Bạch Dương, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất