80 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thương cô bé bị chính mẹ ruột bạo hành, cảnh sát Mỹ nhận về làm con nuôi

Xót thương trước hoàn cảnh của cô bé Kaila và sợ rằng em sẽ tiếp tục bị đánh đập nếu trở về với mẹ ruột, vợ chồng cảnh sát Brian Zach đã đón cô bé về nuôi nấng, chăm sóc như con đẻ. Nhiều người cho rằng câu chuyện này giống như một chuyện cổ tích ngoài đời thực.

blank
Cảnh sát Brian Zach và cô con gái nuôi Kaila. (Ảnh: Inside Edition)

Tháng 3/2018, trung úy Brian Zach thuộc Sở Cảnh sát Kingman (Mỹ) đang đi tuần thì nhận được cuộc gọi tới nhà cô bé Kaila. Lúc đó cô bé mới 2 tuổi và bị chính mẹ ruột cùng bạn trai của mẹ bạo hành.

Tới nhà Kaila, trung úy Zach đã rất sốc khi thấy một bên mắt cô bé bị sưng tấy, máu khô lại ở hai tai, khắp khuôn mặt đầy những vết bầm. Mẹ Kaila và người đàn ông bạo hành cô bé sau đó đã bị bắt giữ điều tra. 

Trong thời gian chờ đưa Kaila đến bệnh viện, Zach đã an ủi dỗ dành cô bé và còn cùng em xem phim hoạt hình, đi khu vui chơi. Anh và Kaila nhanh chóng trở nên thân thiết, khoảnh khắc cô bé nắm lấy tay anh như chính anh mới là người cần được an ủi. Trái tim anh đã tan chảy vì sự chân thành của cô bé.

Sau khi đưa Kaila đến bệnh viện và về nhà, Zach vẫn nghĩ đến cô bé tội nghiệp. Mỗi ngày anh đều gọi cho Cơ quan dịch vụ Trẻ em để biết tình hình sức khỏe của Kaila. Lo rằng khi trở về với mẹ ruột, Kaila có thể sẽ tiếp tục phải chịu đòn roi, anh và vợ đã tính đến việc sẽ nhận nuôi cô bé.

Zach trải lòng trong cuộc phỏng vấn với Good Morning America“Tôi đã gặp nhiều vụ bạo hành trẻ em và lúc nào cũng có những đứa trẻ tôi cảm thấy gắn bó, muốn đưa chúng thoát ra khỏi những hoàn cảnh tồi tệ mà chúng đang gặp phải và đưa chúng về nhà”.

Quyết định nhanh chóng được thực hiện, vợ chồng Zach sau đó đã đón Kaila về nhà. Trung úy cảnh sát vẫn không thể quên ngày cô bé mới đến nhà anh, bên mình chỉ mang theo một cái cốc tập uống cùng một túi quần áo mà chẳng chiếc nào mặc vừa. 

Sang ngày thứ 2, cô bé đã gọi vợ Zach là mẹ khiến anh chị vô cùng xúc động. Kaila cũng nhanh chóng trở nên thân thiết với 2 người con của Zach.

blank
Kaila giờ đã là một thành viên của gia đình Zach. (Ảnh: Good Morning America)

Ngày 18/8/2020, Kaila đã chính thức trở thành thành viên của gia đình Zach sau khi anh được tòa thượng thẩm quận Mohave thuộc thành phố Lake Havasu cho phép nhận nuôi cô bé. Thủ tục này thực sự khiến vợ chồng Zach thở phào, bởi cho tới trước khi chuyện này diễn ra, vợ chồng anh luôn lo sợ cô bé sẽ quay trở về sống cùng cha mẹ.

Hiện nay, cô bé Kaila đã lên 4 tuổi. Còn nhớ lúc mới đón Kaila về sống chung, cô chỉ nói được vài từ, càu nhàu thô lỗ, thậm chí còn không biết nói chuyện như thế nào. Nhưng giờ đây, Kaila thay đổi rất nhiều, cô bé luôn vui vẻ, hoạt bát, thích nói chuyện và phát triển rất tốt.

Mọi người trong khu phố ai cũng ngưỡng mộ gia đình Zach cũng như tấm lòng nhân hậu của vợ chồng anh. Thậm chí, câu chuyện còn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người cảm thán đây quả là truyện cổ tích giữa đời thực. 

Mạch Khê(t/h)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất