44.3 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng chia sẻ về nỗ lực ngăn chặn ĐCSTQ hành ác

blank
Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng trả lời phỏng vấn báo The Epoch Times (ảnh chụp màn hình Youtube/American Thought Leaders – The Epoch Times).

Xuất hiện trong chương trình của EpochTV, Tiến sĩ, nhà virus học Diêm Lệ Mộng nói rằng cô không ngần ngại liều mình và đánh đổi cả sự nghiệp để nói lên sự thật về đại dịch Covid và tội ác của Bắc Kinh.

Năm 2020, Tiến sĩ Diêm đã công bố các báo cáo chứng minh virus corona chủng mới đến từ phòng thí nghiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và nó là một vũ khí sinh học của quân đội Trung Quốc. Cô Diêm đã đào thoát sang Mỹ vào tháng 4/2020 vì lo ngại tính mạng bị đe doạ khi cô nắm giữ nhiều bí mật về virus corona.

Nhà virus học Diêm từng làm việc tại một trường đại học danh tiếng của Hồng Kông, một trong những trung tâm hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu về các loại bệnh truyền nhiễm và là một mắt xích quan trọng trong mạng lưới dịch tễ học toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới.

Cô Diêm nói với EpochTV: “Tôi mới là vấn đề lớn [đối với ĐCSTQ]. Họ muốn tôi phải biến mất”.

Cô cho biết thêm, “Lý do rất rõ ràng, bởi vì những điều tôi đang nói với thế giới thực sự tiết lộ những kế hoạch bí mật hàng đầu của chính phủ Trung Quốc. Họ đã dành hơn 20 năm để nghiên cứu vũ khí sinh học mới, bao gồm cả việc sử dụng virus corona”.

Cô Diêm nói rằng vì cô đã vượt qua “lằn ranh đỏ” của ĐCSTQ, nên các đặc vụ của thế lực này đã theo dõi nhất cử nhất động của cô, đồng thời tung tin đồn để làm cô mất uy tín. Chồng cô thậm chí đã theo chỉ đạo của ĐCSTQ yêu cầu cô trở lại Hồng Kông, nơi cô có thể bị buộc tội theo cái gọi là Luật An ninh Quốc gia mới của Bắc Kinh.

Cô Diêm mô tả những nỗ lực của chồng cô là một thủ đọa chính trị đặc trưng của ĐCSTQ, đó là sử dụng các thành viên trong gia đình để gây áp lực với những người chỉ trích Bắc Kinh.

Cô Diêm cho biết: “Anh ấy nói với tôi rằng nếu tôi quay lại, chính phủ [sẽ nói] tôi vô tội. Họ sẽ gây sức ép đến khi khi tôi quay trở lại; họ sẽ cung cấp cho tôi một phòng thí nghiệm; họ sẽ cung cấp cho tôi rất nhiều khoản trợ cấp, chẳng hạn như hàng triệu đô la”.

Khi đại dịch bùng phát vào tháng 1 năm 2020, Diêm cho biết cô “nhận ra rằng lúc đó rất cần thiết” phải lên tiếng.

Cô Diêm nói rằng, vào cuối năm 2019, giới chức Trung Quốc đã biết về sự lây truyền từ người sang người của một loại virus giống SARS. Nhưng sau đó, vào tháng 1/2020, ĐCSTQ và WHO đã không nói cho thế giới biết sự thật.

Nữ tiến sĩ nói thêm rằng ở giai đoạn này, ĐCSTQ đã bịt miệng những người tố giác. Cô chia sẻ, “Nếu tôi không nói với thế giới, họ sẽ tiếp tục che đậy [điều đó]”.

Vào ngày 19 tháng 1 năm 2020, cô quyết định công khai. Cô đã tiết lộ với ông Lu De, chủ một kênh YouTube chuyên vạch trần ĐCSTQ bằng tiếng Trung có trụ sở tại Mỹ.

Cô Diêm chia sẻ rằng cô đã được truyền cảm hứng để lên tiếng sau khi chứng kiến ​​các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Cô cho biết thêm rằng một trong những hình ảnh biểu tình thực sự gây ấn tượng với cô là nhiều người cao niên của Hồng Kông, đã ngoài 70 hoặc 80 tuổi, đứng trên chiến tuyến để ngăn cảnh sát làm hại những người biểu tình.

Cô Diêm cho biết, điều cô muốn làm là ngăn chặn tội ác của ĐCSTQ, và cô cảm thấy thật may mắn vì hiện tại vẫn còn sống để nói với mọi người về bộ mặt thật của ĐCSTQ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất