42.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tiếp tục cuộc chiến chống lại ĐCSTQ, ngôi sao bóng rổ Mỹ ra mắt đôi giày thể thao ủng hộ Đài Loan

blank
Đôi giày thể thao ủng hộ Đài Loan độc lập của ngôi sao bóng rổ Mỹ Enes Kanter (ảnh: Twitter/Enes Kanter).

Ngôi sao Enes Kanter của Hiệp hội bóng rổ chuyên nghiệp Hoa Kỳ NBA, tiếp tục chiến dịch chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào thứ Tư khi ra mắt đôi giày thể thao có cờ Đài Loan, và khẳng định, “Đài Loan sẽ không bao giờ đầu hàng Đảng Cộng sản Trung Quốc tà ác”.

Anh Kanter viết trên Twitter vào đêm ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam) kèm hình ảnh của đôi giày: “Đài Loan là một đất nước DÂN CHỦ và TỰ DO.

Tôi ủng hộ Đài Loan.

Tương lai của Đài Loan phải được quyết định bởi người dân Đài Loan.

Đài Loan không phải là một phần của Trung Quốc

và sẽ KHÔNG BAO GIỜ như vậy!”.

Đôi giày mà Kanter có lẽ sẽ mang vào đêm thứ Tư trong trận đấu với Toronto Raptors, cũng có các cụm từ “Đài Loan thuộc về người dân Đài Loan” và các chữ Trung Quốc có nghĩa dân chủ và độc lập.

Đài Loan là một quốc đảo dân chủ, tự do ở phía nam Trung Quốc. Trong khi hầu hết người Đài Loan là dân tộc Hán – cũng giống như đa số người Trung Quốc – nhưng hòn đảo này chưa bao giờ chịu sự thống trị của chính quyền Bắc Kinh, và chưa bao giờ là một phần của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, tức ĐCSTQ. Mặc dù vậy, ĐCSTQ vẫn ngang ngược coi Đài Loan là một “tỉnh” ly khai và từ chối công nhận chính phủ hợp pháp của Đài Loan.

Đôi giày thể thao này là tác phẩm mới nhất trong loạt hành động tố cáo ĐCSTQ vi phạm nhân quyền. Trước đó, anh Kanter cũng đăng một video và lên án ĐCSTQ “diệt chủng văn hóa” ở Tây Tạng. Anh cũng chỉ trích Bắc Kinh đàn áp người Duy Ngô Nhĩ, đàn áp phong trào sinh viên tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

Gần đây, Kanter đã tham dự một cuộc biểu tình ủng hộ hành động của Quốc hội chống lại hành vi vi phạm nhân quyền của Trung Quốc ở Washington DC. Bài đăng của anh trên Twitter vào ngày 6/11 về cuộc biểu tình, là bài đầu tiên đề cập đến Đài Loan. Anh cũng thể hiện sự ủng hộ với người dân Hồng Kông. Anh viết:

“Tôi thích nhìn thấy người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, người Đài Loan, người Hồng Kông, tất cả mọi người !!!

Tất cả đồng lòng đoàn kết thúc giục một điều đơn giản: Tự do !!!

Đây là sự khởi đầu của một thế hệ hy vọng mới”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất