51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tiết lộ đáng sợ về nguồn nhau thai người ở chợ đen Trung Quốc

Một số khu vực ở tỉnh Hà Nam, Giang Tô và tỉnh An Huy đã hình thành “tam giác chợ đen” nhau thai người lớn nhất Trung Quốc, mặc dù ‘mặt hàng’ này đã bị cấm từ nhiều năm nay.

blank
Một số khu vực ở tỉnh Hà Nam, Giang Tô và tỉnh An Huy đã hình thành “tam giác chợ đen” nhau thai người lớn nhất Trung Quốc, mặc dù ‘mặt hàng’ này đã bị cấm từ nhiều năm nay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhau thai được mua từ các bệnh viện, nhà tang lễ và nhà máy xử lý chất thải y tế. Nhau thai có giá giá khoảng 80 nhân dân tệ/chiếc, sau khi  xử lý, chế biến sẽ được đưa vào thị trường dược liệu.

Trong quan niệm của nhiều người dân Trung Quốc, nhau thai người – hay còn gọi là ziheche trong y học cổ truyền Trung Quốc – được cho là có có công dụng chữa bệnh, đặc biệt bổ dưỡng đối với người có hệ miễn dịch kém, bệnh nhân lao và huyết áp thấp. Do vậy nhiều người muốn mua nhau thai còn tươi về nấu thành món ăn hoặc dùng để điều chế thuốc.

Một nhà cung cấp ở Giang Tô tiết lộ, nguồn cấp hàng của ông là từ nhà máy xử lý chất thải y  tế hoặc qua “người trung gian”. Người này cũng cho biết virus viêm gan B, giang mai hoặc HIV có tồn tại trong nhau thai tươi, nhưng điều này không ảnh hưởng tới các giao dịch, miễn là ‘hàng thật’.

Theo bác sỹ sản khoa tại một bệnh viện ở Thượng Hải, Huang Chengsheng, hiện tại, các bệnh viện ở Trung Quốc thường sẽ trả lại nhau thai cho các bà mẹ. Và trong trường hợp các bà mẹ không muốn nhận lại, nhau thai sẽ được xử lý như chất thải y tế.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất