45.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ, gồng mình trước siêu bão Ida

blank
Ảnh: Youtube/ABC News.

Tiểu bang Louisiana, Mỹ hiện đang gồng mình trước siêu bão cực kỳ nguy hiểm Ida, cơn bão cấp 4 đã đổ bộ vào bờ biển của tiểu bang vào hôm Chủ nhật 29/8 (theo giờ địa phương) với sức gió 155 dặm/ giờ (tương đương 249.45 km/giờ). Hơn 700.000 người dân trên khắp miền nam Louisiana hiện đang mất điện do bão.

Thống đốc bang Louisiana, ông John Bel Edwards đã đề nghị Tổng thống tuyên bố thảm họa lớn do ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão.

“Bão Ida là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Louisiana. Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ các cơ quan địa phương và công dân của bang nhanh nhất có thể “, ông Edwards nói trong một tuyên bố. “Tuyên bố về thảm họa lớn sẽ giúp Louisiana ứng phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng này và bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân, và tôi hy vọng Toà Bạch Ốc sẽ hành động nhanh chóng để chúng tôi có thể nhận thêm viện trợ và hỗ trợ cho người dân của mình”.

Hiện tiểu bang này đã khai triển hơn 4.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia và các đội tìm kiếm và cứu hộ để ứng phó với cơn bão.

Hôm 27/ 8, Tổng thống Biden đã chấp thuận yêu cầu của Thống đốc Edwards khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước khi cơn bão đổ bộ.

Theo cảnh quay từ phóng viên của đài NBC địa phương, bão Ida đã cuốn phăng mái nhà của Bệnh viện Đa khoa Lady of the Sea ở Galliano, Louisiana.

Trong khi một vệ tinh của đài tin tức địa phương WGNO ở New Orleans đã bị phá hủy, 22 sà lan được báo cáo đã bị hỏng đã gần Chalmette.

Chủ tịch Tổ chức Cứu trợ Hải quân Cajun (CNR) Colleen Udell nói với Fox News rằng tác động của cơn bão Ida là “chưa từng có”.

“Khi chúng ta nhìn lại lịch sử – hãy nhìn vào Bão Katrina, những gì nó đã gây ra. Bão Michael, khi nó đổ vào vùng biên của Florida. Hãy nhìn Bão Harvey. Hãy nhìn Bão Laura. Đây là điều chưa từng có đối với bang Louisiana. Nó sẽ là một mớ hỗn độn”, ông Udell cho biết.

Tại Washington, trong cuộc họp với cơ quan quản lý khẩn cấp Liên bang (FEMA), Tổng thống Biden cảnh báo bão Ida sẽ “đe dọa tính mạng” và sức tàn phá “có thể sẽ rất lớn”.

Ông nhấn mạnh rằng bất cứ ai trên đường đi của cơn bão nên lắng nghe chỉ dẫn từ giới chức địa phương. Hơn 2.400 nhân viên của FEMA đã được triển khai. FEMA cũng chuẩn bị trước hàng triệu suất ăn và lít nước, cũng như bạt, máy phát điện và xe cứu thương bổ sung.

Vào năm 2005, siêu bão Katrina chỉ đạt cấp ba nhưng cướp đi sinh mạng khoảng 1.800 người, tàn phá nhà cửa, gây vỡ đê bao và ngập lụt nghiêm trọng ở thành phố New Orleans.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất