60.5 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tin Tổng Hợp Thứ Tư Ngày 14 Tháng 7 Năm 2021

TIN-TONG-HOP-[Converted]

1. Coronavirus

Một chuyên gia về vaccine của Mỹ cho biết trẻ em có thể phải trả giá khi tỷ lệ tiêm chủng giảm. Tiến sĩ Peter Hotez giải thích, trẻ em chưa đủ điều kiện để tiêm chủng Covid-19, vì vậy sự an toàn của chúng là từ những người lớn đã được tiêm chủng để trẻ em được bảo vệ không bị nhiễm virus. Ngày tựu trường đang đến gần, một số tiểu bang cấm các trường công lập yêu cầu tiêm chủng Covid-19 hoặc bằng chứng về việc tiêm chủng cho học sinh. Việc này khiến các quan chức y tế công cộng lo lắng về những hạn chế mà họ có thể đặt ra đối với nỗ lực kiểm soát coronavirus và các biến thể mới. Trong khi đó, Norwegian Cruise Line đang kiện Bộ trưởng Y tế của tiểu bang Florida về việc luật tiểu bang cấm các công ty du thuyền này yêu cầu khách hàng và nhân viên phải cung cấp chứng nhận về tình trạng tiêm chủng Covid-19. Hãng này cho biết lệnh cấm như vậy sẽ khiến nó không thể tiếp tục hoạt động một cách an toàn.

2. Quyền sử dụng súng

Nhân vật được Tổng thống Biden đề cử cho vị trí lãnh đạo Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ đang làm nổi bật những chia rẽ sâu đậm trong quốc hội liên quan đến vấn đề kiểm soát súng. David Chipman là một quan chức đã có sự nghiệp tại ATF trong 25 năm nhưng cũng là cố vấn cho một nhóm ủng hộ luật súng nghiêm ngặt hơn. Điều đó đã khiến một số đảng viên Cộng hòa và đảng Dân chủ trung dung không hài lòng và khiến việc đề cử của Chipman ở Thượng viện rơi vào tình thế nguy hiểm.

Trong khi đó, các nhà lập pháp đảng Dân chủ vẫn đang cố gắng thúc đẩy một thỏa thuận cho một dự luật rút gọn để mở rộng kiểm tra lý lịch đối với việc bán súng – đây là một vấn đề gây tranh cãi khác. Một tòa phúc thẩm liên bang cũng ra phán quyết chống lại các quy định liên bang cấm bán súng ngắn từ các đại lý được cấp phép cho bất kỳ ai dưới 21 tuổi, nói rằng họ vi phạm Tu chính án thứ Hai.

3. Cơ sở hạ tầng

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã đạt được thỏa thuận về một nghị quyết ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la bao gồm chi tiêu cho chương trình xã hội sâu rộng của Biden. Điều này khác với dự luật lưỡng đảng tập trung vào những đường sá và cầu cống. Thay vào đó, nghị quyết có thể dẫn đến việc các đảng viên Dân chủ thông qua các cải cách để mở rộng tín dụng thuế cho các gia đình có con nhỏ, cung cấp y tế và thời gian nghỉ phép cho gia đình, thay đổi mã số thuế và thậm chí có khả năng đại tu hệ thống nhập cư. Đó cũng là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Đảng Dân chủ để cuối cùng thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của riêng họ bao gồm nhiều mục hơn phiên bản lưỡng đảng. Mức giá 3,5 nghìn tỷ đô la có thể khiến một số người ủng hộ sợ hãi, vì vậy giải pháp này giúp họ có cách để thực hiện.

4. Nam Phi

Ít nhất 72 người đã thiệt mạng ở Nam Phi trong các cuộc biểu tình bạo lực sau khi cựu Tổng thống Jacob Zuma bị cầm tù vào tuần trước. Ông đã tự nộp mình cho nhà chức trách để chịu án tù 15 tháng vì khinh thường tòa án khi ông bác bỏ các cáo buộc tham nhũng tệ hại khác từ 9 năm cầm quyền của ông. Tình trạng bất ổn chính trị giữa người dân Nam Phi đã trở nên trầm trọng hơn do cuộc khủng hoảng Covid-19 ngày càng trầm trọng và hệ thống chăm sóc sức khỏe bị quá tải. Lực lượng quân đội và cảnh sát đã được tăng cường để kiểm soát bạo lực, một trong những tình trạng tồi tệ nhất mà Nam Phi từng chứng kiến ​​trong nhiều năm.

5. Canada

Hơn 160 ngôi mộ “không được ghi vào sổ sách và không được đánh dấu” đã được tìm thấy ở Quần đảo Vịnh phía Nam của British Columbia, nơi từng là ngôi trường Dân cư cho người da đỏ bản xứ Đảo Kuper. Điều này là sự kiện mới nhất trong một chuỗi các khám phá nghiệt ngã được cho thấy gần đây tại các địa điểm tương tự trên khắp Canada. Hàng trăm ngôi mộ không được đánh dấu và hài cốt không có người nhận đã buộc Canada phải đối mặt với lịch sử bạo lực ở các trường dân cư, nơi vô số người da đỏ bản địa từng bị buộc phải theo học. Trong một bộ phim tài liệu năm 1997, được sản xuất với sự tài trợ của chính phủ liên bang, cơ hội cho những người sống sót từ Trường Kuper vô cùng nhỏ, được mô tả như là “Alcatraz của Canada.” Trước những phát hiện gần đây, Bộ trưởng Nội vụ Hoa Kỳ Deb Haaland đã công bố sáng kiến ​​điều tra các chính sách và sự thật đằng sau một hệ thống trường nội trú tương tự của người bản xứ ở Hoa Kỳ.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất