50.3 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tình báo Na Uy: Taliban đang đưa người Afghanistan vào danh sách đen

blank
Taliban đang đưa người Afghanistan vào danh sách đen (ảnh minh họa: Youtube/Channel 4 News).

Một báo cáo của tình báo Na Uy cho biết Taliban đã bắt đầu đưa người Afghanistan từng làm việc cho chính phủ trước đây hoặc hỗ trợ Mỹ vào danh sách đen, trang Reuters cho hay.

Báo cáo do Trung tâm Phân tích Toàn cầu RHIPTO của Na Uy tổng hợp và được hãng tin Reuters công bố hôm 19/8, cho biết Taliban đang săn lùng những cá nhân có liên hệ với chính quyền trước đó.

“Taliban đang tăng cường truy lùng tất cả các cá nhân và cộng tác viên với chính quyền cũ, và nếu không thành công, họ nhắm mục tiêu và bắt giữ các thành viên gia đình và trừng phạt họ theo cách giải thích riêng của họ về luật Sharia”, báo cáo nêu chi tiết. “Đặc biệt rủi ro là các cá nhân ở các vị trí trung tâm trong quân đội, cảnh sát và các đơn vị điều tra”.

Trung tâm phân tích toàn cầu RHIPTO của Na Uy là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên thực hiện các đánh giá tình báo độc lập, cho biết báo cáo về Afghanistan đã được chia sẻ với các cơ quan và cá nhân làm việc trong Liên hợp quốc.

Một quan chức Liên hợp quốc cho biết: “Đây không phải là báo cáo do Liên hợp quốc đưa ra, mà là do Trung tâm phân tích toàn cầu của Na Uy thực hiện”.

Một phát ngôn viên của Taliban đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo. Kể từ khi chiếm được Kabul, Taliban đã tìm cách thể hiện một bộ mặt ôn hòa hơn với thế giới, nói rằng họ muốn hòa bình và sẽ không trả thù những kẻ thù cũ. Tuy nhiên trái với tuyên bố của nhóm này những hình ảnh tang thương về sự ra tay của phiến quân đối với thường dân đang xảy ra trên khắp Afghanistan.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất