54 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TNS Cotton: 3 chính sách ông Biden có thể áp dụng để khắc phục khủng hoảng biên giới – DKN.News

Thượng nghị sĩ Tom Cotton (bang Arkansas) đã kêu gọi tổng thống Biden áp dụng lại 3 chính sách nhập cư thời Trump để đối phó với cuộc khủng hoảng biên giới.

Trẻ em di cư đang đến biên giới phía nam Hoa Kỳ với tốc độ nhanh hơn tốc độ mà cơ quan chức năng có thể được xử lý và chuyển chúng đến nhà bảo trợ, một quan chức cấp cao của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) nói với Fox News.

“Chính quyền Biden liên tục nói rằng, bằng cách nào đó, ông Trump đã phá bỏ hệ thống nhập cư. Điều đó là sai. Chính chính quyền Biden đã phá bỏ ba chính sách có hiệu quả cao [của chính quyền Trump]”, ông Cotton phát biểu trong chương trình Fox News Sunday trong tuần này.

TNS Cotton: 3 chính sách ông Biden có thể áp dụng để khắc phục khủng hoảng biên giới – DKN.News

Ông kêu gọi TT Biden thực hiện 3 chính sách của ông Trump, bao gồm mở rộng chính sách miễn trừ sức khỏe cộng đồng cho tất cả người di cư, bao gồm cả trẻ vị thành niên; khôi phục chính sách Ở lại Mexico (Remain in Mexico) và các thỏa thuận “quốc gia thứ ba an toàn” với các quốc gia như Guatemala để giải quyết khủng hoảng biên giới.

“Sắc lệnh miễn trừ sức khỏe cộng đồng, họ [chính quyền Biden] đã dỡ bỏ sắc lệnh đó vì nó liên quan đến trẻ vị thành niên. [Vì vậy], đoán xem bây giờ chúng ta có gì ở biên giới? Có thêm rất nhiều trẻ vị thành niên. Điều đó không có gì ngạc nhiên”, ông Cotton nói.

Chính sách thứ 2 được ông Cotton nhắc đến là Chính sách Ở lại Mexico, vốn yêu cầu người di cư chờ bên ngoài nước Mỹ cho tới khi hồ sơ xin tị nạn của họ được xét duyệt.

Chính sách cuối cùng mà TNS cho rằng nên được khôi phục là “thỏa thuận an toàn với nước thứ ba”.

Ông Cotton cho biết Thỏa thuận an toàn của quốc gia thứ ba yêu cầu nếu người tị nạn đi qua một quốc gia không phải là đích đến xin tị nạn của họ, thì trước hết họ phải có thể xin tị nạn ở quốc gia mình đi qua. “Ông Joe Biden có thể áp đặt lại cả ba chính sách này trong tuần này nếu ông ấy muốn.”

TNS Cotton: 3 chính sách ông Biden có thể áp dụng để khắc phục khủng hoảng biên giới – DKN.News

Cơ quan Hải quan và Biên phòng đã phải dối diện với 100.441 người di cư bất hợp pháp trong tháng Hai, tăng 28% so với tháng 1/2021. Trong đó, 19.246 cá nhân thuộc các đơn vị gia đình, 9.457 trẻ em không có người đi kèm và 71.598 người lớn độc thân

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất