69.4 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TNS Ted Cruz: Những người tham gia vào gian lận cử tri phải bị truy tố, bỏ tù

blank
Thượng nghị sĩ Ted Cruz (ảnh: wikipedia).

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz (Texas) tin rằng những người liên quan đến gian lận cử tri nên bị truy tố và bắt giam.

Theo Epoch Times, ông Ted Cruz đã có mặt trong buổi vận động ủng hộ các thượng nghị sĩ Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler ở tiểu bang Georgia vào thứ Bảy (19/12). Ông phát biểu trước các cử tri: “Chúng ta đang cùng nhau chiến đấu để bảo vệ quốc gia mà chúng ta yêu quý… Đã đến lúc chấm dứt nạn gian lận cử tri. Đã đến lúc phải vạch trần hành vi gian lận cử tri. Đã đến lúc phải bắt bất cứ ai liên quan đến gian lận cử tri và truy tố họ và tống họ vào tù”.

Ông nói thêm, “Nền dân chủ của chúng ta quan trọng. Hiến pháp của chúng ta quan trọng. Tuyên ngôn nhân quyền của chúng ta quan trọng. Nước Mỹ quan trọng. Và bang Georgia sẽ trỗi dậy để bảo vệ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.”

Cuộc chạy đua vào Thượng viện đang trở nên căng thẳng trong cuộc bỏ phiếu ở Georgia – cuộc bỏ phiếu này sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng viện của Quốc hội Mỹ. Hiện tại Đảng Cộng hòa giữ lợi thế 50-48 trong Thượng viện. Phó Tổng thống Mike Pence từng phát biểu, đa số Đảng Cộng hòa tại Thượng viện có thể là “tuyến phòng thủ cuối cùng” để bảo vệ quốc gia, phục hồi nền kinh tế và bảo tồn các quyền tự do mà Thượng đế ban cho.

Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Cruz đề xuất Tối cao Pháp viện tiếp nhận vụ kiện do dân biểu Mike Kelly và các thành viên Đảng Cộng hòa khác đệ trình. Đơn kiện của ông Kelly lập luận rằng cơ quan Lập pháp của Pennsylvania đã vi phạm hiến pháp khi thông qua Đạo luật 77 nhằm thúc đẩy mở rộng bỏ phiếu qua thư. Các luật sư của ông cho rằng, các nhà lập pháp của tiểu bang Pennsylvania đã vi phạm Hiến pháp tiểu bang.

Ông Ted Cruz nói: “Tôi rất thất vọng khi Tối cao Pháp viện quyết định không xét xử vụ kiện thách thức kết quả bầu cử ở Pennsylvania. Đơn kháng cáo này đã nêu ra các vấn đề pháp lý quan trọng và nghiêm trọng và tôi tin rằng Tòa án có trách nhiệm đảm bảo các cuộc bầu cử của chúng ta tuân theo luật pháp và Hiến pháp.”

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất