48 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TNS Tillis: Biden thất bại trong việc giữ lời hứa về biên giới

blank
Tổng thống Joe Biden phát biểu trước các nhân viên Bộ Quốc phòng, với Phó Tổng thống Kamala Harris và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin III ngày 10/2/2021 (Ảnh: Shutterstock).

Là một người từng trực tiếp đến thăm biên giới, thượng nghị sĩ Cộng hòa Thom Tillis đã phân tích các khía cạnh về cuộc khủng hoảng biên giới đang diễn ra tại Hoa Kỳ và đề xuất hai phương án để giải quyết vấn đề này cho chính quyền tổng thống Biden. Ông Tillis đã trình bày quan điểm của mình trong bài bình luận đăng trên FoxNews vào tuần trước.

Tổng thống Joe Biden có thể từ chối tất cả [nếu] ông ấy muốn, nhưng thực tế là nước Mỹ đang gặp khủng hoảng ở biên giới phía nam. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cuộc khủng hoảng này vào tháng trước khi đến thăm biên giới Mỹ-Mexico ở Texas. Sự gia tăng số lượng trẻ vị thành niên không có người đi kèm đến biên giới, điều kiện sống dưới mức trung bình của người di cư và tình trạng làm việc quá sức và quá tải của lực lượng Tuần tra Biên giới là những hậu quả trực tiếp do các chính sách thất bại của chính quyền Biden.

Điều này đáng lẽ không bao giờ nên xảy ra dưới sự lãnh đạo của Biden, [vì] khi còn là một ứng viên tổng thống, ông ấy đã hứa với người dân Mỹ rằng ông sẽ “bảo vệ biên giới của nước Mỹ trong khi đảm bảo phẩm giá của người di cư”. [Tuy nhiên] với tư cách tổng thống, ông ấy đã không làm được cả hai điều này.

Thay vì giữ vững những lời hứa khi tranh cử của mình, Tổng thống Biden quyết định rẽ mạnh sang cánh tả về phương diện chính sách nhập cư. Một trong những động thái đầu tiên của ông khi đương nhiệm là gửi một dự luật tới Quốc hội nhằm ân xá cho hàng loạt những người nhập cư bất hợp pháp. Ông ấy cũng chấm dứt chính sách “Ở lại Mexico” [của TT Donald Trump], nhằm hạn chế [người] nhập cư bất hợp pháp bằng cách ngăn chặn việc [họ] lạm dụng luật tị nạn của nước Mỹ.

Thông qua lời nói và hành động, chính quyền Biden đã gửi đi một tín hiệu rõ ràng rằng biên giới của nước Mỹ rộng mở cho bất kỳ ai. Và [kết quả là] tất cả mọi người, và thế giới đã chú ý đến điểm này.

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador, người thậm chí không ủng hộ các chính sách của cựu Tổng thống Trump, đã phải nói thẳng: “Kỳ vọng đã được tạo ra rằng chính phủ của Tổng thống Biden sẽ có cách đối xử tốt hơn với người di cư. Và điều này đã khiến những người di cư Trung Mỹ, và cả từ đất nước của chúng tôi, muốn vượt biên [vì] nghĩ rằng [bây giờ] vượt biên sẽ dễ hơn”.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra, và kết quả [do lời nói và hành động của chính quyền Biden] có thể đoán trước được, có thể tránh được nhưng nó [đã xảy ra một cách] thảm khốc.

Bây giờ hãy nhìn lại các số liệu, tháng 10 năm ngoái, có hơn 71.900 người nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt khi cố gắng [vượt biên] vào Hoa Kỳ. Các con số về những vụ bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp trong những tháng tiếp theo lần lượt là với 72.111 vụ bắt giữ vào tháng 11, khoảng 74.000 vụ vào tháng 12 và 78.444 vụ vào tháng 1, tháng diễn ra Lễ nhậm chức của ông Biden. .

Sự thay đổi lớn diễn ra vào tháng Hai – tháng đầu tiên ông Biden cầm quyền – khi hơn 100.000 người nhập cư bất hợp pháp bị bắt ở biên giới. Sau đó, vào tháng 3, số vụ bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp tăng vọt lên hơn 172.300 vụ, trong đó có con số kỷ lục mọi thời đại là gần 18.900 trẻ em không có người đi kèm [bị bắt giữ].

Những con số này [không chỉ là tính toán trên giấy mà còn] gây hậu quả thực tế.

Hệ thống nhập cư của nước Mỹ hiện đang quá tải nên nhiều người di cư đang phải sống trong những điều kiện dưới mức trung bình. Không có chút gì nhân đạo khi nhìn thấy 4.000 người di cư bị tạm giữ trong một cơ sở được cho là chỉ [có thể] chứa 250 người để đảm bảo an toàn COVID-19. Không có chút gì nhân đạo khi nhìn thấy những đứa trẻ không có người đi kèm – bao gồm nhiều trẻ mới biết đi – ngủ trên sàn trong các cơ sở này sau khi bị những kẻ buôn người bỏ rơi.

Các băng đảng ma túy đang sử dụng và bóc lột trẻ em để đánh lạc hướng Lực lượng Tuần tra Biên giới trong khi những kẻ buôn lậu mang theo ma túy lẻn qua một khu vực [biên giới] khác.

Các chính sách của chính quyền Biden đã không còn mang tính nhân đạo đối với người di cư hoặc nhấn mạnh về an ninh biên giới. Kết quả là chúng ta đang gặp phải một cuộc khủng hoảng cả về an ninh và nhân đạo. Nhưng phản ứng của ông Biden là phủ nhận thực tế và chối bỏ trách nhiệm.

Bỏ qua vấn đề và hy vọng nó sẽ biến mất không phải là một chiến lược [tốt]. Nếu không có hành động quyết đoán và sự lãnh đạo, mọi thứ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Người Mỹ sẽ thấy lượng người nhập cư bất hợp pháp tăng đột biến và các băng đảng buôn lậu ma túy nhập lậu vào nước Mỹ nhiều hơn. [Vì vậy], bước đầu tiên là chính quyền là phải thừa nhận chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng. Ông Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris cần sớm xuống biên giới để tận mắt chứng kiến ​​những gì đang thực sự xảy ra.

Bước thứ hai là tổng thống phải bắt đầu giải quyết cuộc khủng hoảng này và đặt nó thành ưu tiên hàng đầu. Ông ấy cần thúc đẩy thêm cơ sở hạ tầng, công nghệ và nhân sự an ninh biên giới, đồng thời đảm bảo rằng các chính sách của ông không còn đóng vai trò như một lời gợi mở với những người nhập cư vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp.

Nếu tổng thống Biden yêu cầu Quốc hội giúp đỡ, tôi sẵn sàng làm việc với ông ấy. Tôi tin rằng vẫn còn một con đường để đạt được sự đồng thuận về các giải pháp để bảo đảm biên giới của nước Mỹ và siết chặt luật nhập cư của quốc gia chúng ta tốt hơn.

Nước Mỹ đang rất cần sự lãnh đạo của tổng thống vào lúc này.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất