57 F
San Jose
Tuesday, December 27, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TNS Tom Cotton: Đảng Cộng Hòa thắng vang dội nhờ công của TT. Donald Trump

“Bất cứ ai cho rằng chúng tôi sẽ giành được Thượng viện hoặc một số ghế Hạ viện hoặc các cơ quan lập pháp tiểu bang cho dù Donald Trump có thế nào, thì đó chỉ đơn giản là họ không hiểu loại phong trào mà ông ấy đã đưa vào Đảng Cộng hòa trong bốn năm qua.”

TNS Tom Cotton: Đảng Cộng Hòa thắng vang dội nhờ công của TT. Donald Trump
TNS Tom Cotton. (Ảnh: gettyimages.com.br)

Ngày 2/12 vừa qua, Thượng nghị sĩ Tom Cotton đã có cuộc phỏng vấn trên Breitbart News Daily. Ông cho biết đảng Cộng Hoà (GOP) đã chiến thắng vang dội tại Hạ viện lẫn Thượng viện cũng như các cơ quan lập pháp tiểu bang, và đó là do công sức cùng ảnh hưởng lớn từ Tổng thống Donald Trump.

TNS Cotton nói: “Chúng tôi đã có những chiến thắng vang dội tại Thượng viện trong khi các phương tiện truyền thông và đảng Dân chủ đã dự đoán rằng chúng tôi sẽ mất quyền kiểm soát Thượng viện. Tại Hạ viện, Kevin McCarthy và các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện [được dự đoán] sẽ mất 10 hoặc 20 ghế, nhưng [ngược lại] họ đã giành được thêm khoảng 15 ghế.”, và “Sau đó, hãy nhìn vào các cơ quan lập pháp của tiểu bang như ở Arkansas. Tôi không nghĩ là có thể, nhưng bang này còn trở nên Cộng hoà hơn trước đây. Chúng tôi đã đánh bại hai Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ. Chúng tôi đã lật ngược lại một số vị trí lập pháp của tiểu bang. Đảng Dân chủ, sau 4 năm Eric Holder lãng phí hàng triệu đô của các nhà tài trợ để cố gắng giành quyền kiểm soát Hạ viện, đã không thắng được một cơ quan lập pháp nào.”

Ông Cotton tuyên bố: “Chúng tôi đã có được những chiến thắng này là nhờ Donald Trump, chứ không phải bất chấp có Donald Trump hay không.”

“Bất cứ ai cho rằng chúng tôi đã giành được Thượng viện hoặc một số ghế Hạ viện hoặc các cơ quan lập pháp tiểu bang cho dù Donald Trump có thế nào đó chỉ đơn giản là không hiểu loại phong trào mà ông ấy đã đưa vào Đảng Cộng hòa trong bốn năm qua.”, ông khẳng định một lần nữa.

Cũng theo Breitbart News, Đảng Dân chủ đã chi 230 triệu USD cho chiến dịch vận động chính trị trực tiếp trong các cuộc đua vào những vị trí ở Thượng viện năm 2020 mà đảng Cộng hòa giành chiến thắng. Tổng chi tiêu này không bao gồm chi phí hoạt động của các phương tiện truyền thông đảng cánh tả và đảng phái Dân chủ, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các công ty công nghệ.

Tổng thống Trump sau đó đã tweet cám ơn TNS Tom Cotton vì nhận xét nói trên. Tạm dịch: “Cảm ơn TNS Tom Cotton vì những lời thực sự tốt đẹp về tất cả những gì chúng tôi đang làm và đã làm. Chúng ta sẽ thắng!

Trước đó, một khảo sát bởi CNBC mới đây cho thấy 72% cử tri đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump sẽ tiếp tục ủng hộ cho cá nhân ông hơn là cho đảng Cộng hòa, cho dù ông Donald rời bỏ đảng này. Luật sư Linwood cũng nói: “Trước đây, tôi là một người phi đảng phái. Nhưng năm nay, tôi là một Đảng viên [Cộng hòa] bởi vì tôi thích Donald Trump”.

Theo Trí Thức VN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất