66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tòa Bạch Ốc đang tìm ‘những cách thức sáng tạo’ để khiến “các cộng đồng người da trắng truyền thống” phải chích ngừa

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói rằng chính phủ ông Biden đang tìm những cách thức sáng tạo để khuyến khích những người da trắng truyền thống chích ngừa vaccine COVID-19, chẳng hạn như sử dụng Thông báo Cộng đồng (PSAs) thông qua các kênh đại chúng khác nhau.

Bà Psaki cho biết tại cuộc họp báo hôm 12/4 rằng “Chúng tôi đã chạy PSAs trên chương trình ‘The Deadliest Catch’. Chúng tôi đã thuê NASCAR và Country Music TV. Chúng tôi đang tìm kiếm một loạt những cách thức sáng tạo để kết nối trực tiếp với các cộng đồng người da trắng theo chủ nghĩa bảo tồn truyền thống.”

‘The Deadliest Catch’ là một seri phim truyền hình thực tế từng đoạt giải thưởng trên Discovery Channel. Hiệp hội Quốc gia về Đua xe Cổ Tự động (NASCAR) là tổ chức lớn nhất ở Hoa Kỳ và trên thế giới về tổ chức các cuộc đua xe cổ.

Bà Psaki nói: “Có một số bước mà chúng tôi đã thực hiện trong những tuần gần đây, bao gồm việc ra mắt Community Corps, đây là chương trình của chúng tôi nhằm mang đến các thông điệp dựa trên thực tế đến tay những người đưa tin địa phương. Vì vậy, chúng tôi hiện đang làm việc với hơn 4,000 tổ chức đã đăng ký cho đến nay trên khắp cả nước.”

“Chúng tôi cũng đầu tư 3 tỷ USD cho các tiểu bang và các tổ chức cộng đồng cơ sở để củng cố niềm tin về vaccine trong các cộng đồng có nguy cơ [lây nhiễm] cao nhất và bị ảnh hưởng nặng nề nhất,” bà Psaki cho biết thêm, khi giải thích rằng đó không chỉ là các cộng đồng da màu, mà còn gồm cả “các cộng đồng những người truyền thống” (“conservative communities”) và “những người da trắng theo đạo Tin lành.” (“white evangelicals.”)

Bà Psaki cũng chỉ ra rằng tiến sĩ Anthony Fauci và các thành viên khác trong nhóm COVID-19 của Tòa Bạch Ốc sẽ tiếp tục tham gia các cuộc phỏng vấn trên truyền thông cùng các hoạt động khác để khuyến khích mọi người chích ngừa vaccine.

Tuần trước, các quan chức Ngũ Giác Đài cho biết khoảng 40% lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ đã từ chối chích ngừa vaccine COVID-19.

Vào tháng trước (03/2021), một kết quả thăm dò quốc gia (pdf) cho thấy 43% người dân Hoa Kỳ quả quyết hoặc có thể không chích ngừa vaccine. Cuộc thăm dò này được thực hiện bởi The Associated Press và Trung tâm Nghiên cứu Các Vấn đề Công cộng của NORC.

các cộng đồng người da trắng truyền thống
Y tá giơ lên lọ vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson ở Los Angeles, California vào hôm 25/03/2021. (Ảnh: Lucy Nicholson/Reuters)

Hôm 13/4, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã khuyến cáo tạm dừng sử dụng vaccine Johnson & Johnson’s COVID-19 do các trường hợp đông máu sau khi chích ngừa.

Ít nhất bốn điểm chích ngừa tập trung đã đình chỉ việc cung cấp vaccine trong những ngày gần đây vì một số phản ứng ngược sau những mũi chích đến từ công ty có trụ sở tại New Jersey này.

Johnson & Johnson nói với The Epoch Times trong một tuyên bố gần đây rằng “hiện tại, chưa tìm được nguyên nhân cụ thể nào đằng sau những trường hợp hiếm gặp này và vaccine Janssen COVID-19.” Janssen là một đơn vị của Johnson & Johnson.

Tòa Bạch Ốc biểu thị rằng việc tạm dừng vaccine Johnson & Johnson sẽ không có tác động lâu dài hay đáng kể đến kế hoạch chích ngừa của chính phủ liên bang.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất