47.3 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tòa Bạch Ốc đầu tư 3 tỷ USD để đưa người dân Mỹ trở lại làm việc

Hôm 22/07, chính phủ Tổng thống (TT) Biden đã công bố một kế hoạch phát triển kinh tế. Kế hoạch này sẽ đầu tư 3 tỷ USD để hỗ trợ việc làm và phục hồi kinh tế trong các cộng đồng gặp nguy khốn và khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, người đã công bố chi tiết kế hoạch đầu tư này, sáng kiến ​​này sẽ mang lại “sự tăng trưởng mang tính chuyển đổi” cho các cộng đồng trên khắp đất nước bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đổi mới và đào tạo lực lượng lao động.

Bà nói trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc rằng, “Chúng tôi tin rằng sáng kiến ​​này có tiềm năng tạo ra 300,000 việc làm trong thời gian tới.”

người dân Mỹ trở lại làm việc
Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo no1i trong cuộc họp báo thường nhật tại Phòng họp báo Brady của Tòa Bạch Ốc hôm 22/07/2021. (Ảnh: SAUL LOEB/AFP qua Getty Images)

Là một phần của kế hoạch, 1 tỷ USD sẽ được đầu tư vào đổi mới và các dự án phát triển các ngành công nghiệp mới hoặc mở rộng các ngành công nghiệp hiện có trong các cộng đồng khó khăn.

Bà Raimondo cho biết, sáng kiến ​​này cũng phân bổ 500 triệu USD cho các chương trình đào tạo lực lượng lao động và học nghề chủ yếu dành cho “phụ nữ, người Mỹ gốc Phi Châu và các cộng đồng không khó khăn.”

“Chúng tôi đã thiết kế sáng kiến này để các nguồn tài chính cũng có thể được sử dụng cho các dịch vụ hỗ trợ như chăm sóc trẻ em và đi lại trong khi mọi người đang được đào tạo. Vì vậy, chúng tôi bảo đảm rằng họ sẽ hoàn thành khóa đào tạo và kiếm được việc làm.”

Sáng kiến ​​này dự kiến ​​sẽ giúp đỡ gần 2 triệu phụ nữ đã rời bỏ lực lượng lao động do đại dịch.

Khoản đầu tư này được tài trợ bởi Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ (American Rescue Plan Act), được Tổng thống Joe Biden ký thành luật vào tháng 03/2021, và sẽ [được cấp] thông qua Cục Quản lý Phát triển Kinh tế của Bộ Thương mại (EDA).

Các khoản trợ cấp sẽ được cung cấp cho các tiểu bang, thành phố, quận, tổ chức bất vụ lợi, và các trường đại học. Các công ty, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ, sẽ không đủ điều kiện để nhận tiền.

Bà Raimondo cho biết, bắt đầu từ hôm 22/07, mọi cộng đồng trong cả nước có thể bắt đầu đăng ký tài trợ trên trang web của EDA, lưu ý rằng đây sẽ là một quy trình tài trợ mang tính cạnh tranh.

Là một phần của kế hoạch, 750 triệu USD sẽ được phân bổ để phục hồi lĩnh vực du lịch và lữ hành. Một phần lớn của quỹ sẽ được phân phối cho tất cả các tiểu bang trong vài tuần tới để giải quyết các nhu cầu tức thời của các cộng đồng phụ thuộc vào lĩnh vực du lịch.

Bà Raimondo cho hay các khoản đầu tư của EDA trong 10 năm qua đã giúp Albany, New York, trở thành một trung tâm khoa học sinh học và bán dẫn toàn cầu. Bà nói rằng, sáng kiến ​​mới này được thiết kế để mang lại một loại hình tăng trưởng biến đổi tương tự cho các cộng đồng khác.

Khi được hỏi về tình trạng thiếu vi mạch bán dẫn trong nước, bà Raimondo nói chính quyền đang “tham gia với ngành công nghiệp này gần như hàng ngày.”

Thượng viện đã thông qua một dự luật sâu rộng về Trung Quốc vào tháng 06/2021, được gọi là Đạo luật Cạnh tranh và Đổi mới của Hoa Kỳ (USICA), sẽ đưa 52 tỷ USD vào việc thúc đẩy sản xuất vi mạch bán dẫn trong nước.

Dự luật đã được Ủy ban Đối ngoại Hạ viện thông qua vào tuần trước (12-18/07) với tỷ lệ bỏ phiếu giữa các đảng phái với tỷ lệ 26–20. Theo một phụ tá của quốc hội quen thuộc với dự luật, hiện vẫn chưa rõ liệu dự luật này có nhận được một cuộc bỏ phiếu của toàn thể Hạ viện hay không. 

Bà Raimondo nói: “Chúng tôi đang miệt mài làm việc hết mức để Hạ viện thông qua. Chúng ta cần khuyến khích việc sản xuất vi mạch bán dẫn ở Hoa Kỳ.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất