80.8 F
San Jose
Wednesday, August 10, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tòa Bạch Ốc kêu gọi OPEC gia tăng sản xuất để giá xăng không tăng

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tám, nói rằng đang yêu cầu các quốc gia sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới hãy gia tăng sản xuất để ngăn chặn sự gia tăng của giá xăng ở Mỹ, cùng là không để tình trạng lạm phát vượt tầm kiểm soát, gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Chính phủ của Tổng Thống Joe Biden kêu gọi Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC), gồm 13 quốc gia, có cả Saudi Arabia và United Arab Emirates (UAE), hãy tăng mức sản xuất.

blank
Giá xăng ở California hiện cao nhất trên toàn nước Mỹ. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via G

Cố vấn An Ninh Quốc Gia Jake Sullivan kêu gọi thành viên OPEC+, vốn có cả Nga, Malaysia và Mexico, trong bản thông cáo đưa ra cho báo chí. Ông nói rằng giá dầu thô nay cao hơn thời gian vào cuối năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch.

OPEC hồi tháng qua đồng ý sẽ tăng mức sản xuất thêm 400,000 thùng mỗi ngày, nhưng theo ông Sullivan thì “điều này không đủ.”

Ông Sullivan cho hay rằng mức sản xuất này không đủ để phục hồi sự cắt giảm sản xuất mà OPEC+ đưa ra trong suốt thời gian có đại dịch, mãi cho tới năm 2022, nhất là ở trong giai đoạn phục hồi kinh tế toàn cầu vô cùng quan trọng hiện nay.

Cố Vấn Sullivan cũng cho biết thêm rằng “Tổng Thống Biden nói rõ là người dân Mỹ muốn có năng lượng với giá phải chăng và đáng tin cậy, gồm cả xăng chạy xe.”

Theo ông thì dù Mỹ không là thành viên của OPEC, nước Mỹ sẽ luôn tham khảo với các đối tác quốc tế, gồm cả các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế, an ninh quốc gia.

blank
Xưởng sản xuất và biến chế dầu thô của Saudi Arabia. (Hình minh họa: Bilal Qabalan/AFP via Getty Images)

Theo bản báo cáo của AAA tuần này, thì tuy giá dầu thô có sút giảm, giá bán ở các trạm xăng ở Mỹ sẽ còn tiếp tục cao cho tới hết Tháng Tám.

AAA nói giá xăng trung bình hiện nay ở Mỹ là $3.19 cho mỗi gallon, nghĩa là mắc nhất trong năm và cao hơn cùng thời gian năm trước khoảng $1.02.

California là tiểu bang có giá xăng cao nhất, với trung bình vào khoảng $4.39 mỗi gallon, tiếp theo đó là Hawaii, khoảng $4.10, Nevada là $4.05, Washington $3.88, Utah là $3.87, và Idaho là $3.81, cũng theo AAA.

Trong khi đó, những tiểu bang có giá xăng rẻ nhất là Mississippi, vào khoảng $2.79, Louisiana là $2.82 và Texas là $2.84.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất