57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tòa Bạch Ốc phúc đáp trước các bức ảnh tuần tra biên giới bị rò rỉ: ‘Không phải chỗ dành cho trẻ em’

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã phúc đáp về những bức ảnh bị rò rỉ từ các cơ sở Tuần tra Biên giới dường như cho thấy đám đông trẻ em không có người đi kèm bị giữ trong điều kiện đông đúc.

Tòa Bạch Ốc phúc đáp ảnh tuần tra biên giới
Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki diễn thuyết trong cuộc họp báo thường nhật tại Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn hôm 15/03/2021. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

“Những bức ảnh này chỉ ra những gì chúng tôi đã nói từ lâu, đó là các cơ sở Tuần tra Biên giới này không phải là nơi dành cho trẻ em,” bà Psaki nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai (22/03). “Đó không phải là nơi chúng tôi muốn bọn trẻ ở trong một thời gian dài. Phương án thay thế của chúng tôi là đưa các em trở lại cuộc hành trình gian khổ này. Theo quan điểm của chúng tôi, đó không phải là sự lựa chọn đúng đắn.”

Dân biểu Henry Cuellar (Dân chủ-Texas) đã công bố một số bức ảnh cho giới truyền thông từ một cơ sở ở Donna, tiểu bang Texas, cho thấy những đứa trẻ bị giam giữ trong điều kiện kín cổng cao tường. Nhóm cơ quan giám sát Project Veritas cũng đã công bố các bức ảnh từ một cơ sở tương tự.

Ông Cuellar, người đứng đầu cơ quan đầu tiên đã chia sẻ các bức ảnh với Axios, kể với hãng thông tấn này rằng có một “thùng” chứa hơn 400 trẻ vị thành niên nam không có người đi kèm. Ông nói các thùng này được cho là có thể chứa tối đa 260 người và hiện đang cung cấp “những điều kiện sinh hoạt tồi tệ cho bọn trẻ,” đồng thời nhấn mạnh rằng những đứa trẻ này cần được chuyển đến nơi ở và được Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh chăm sóc.

“Chúng được phân chia theo độ tuổi hoặc kích thước vật lý tùy theo loại [thùng chứa],” người cung cấp hình ảnh nói với Project Veritas. “Có năm mươi người dương tính với COVID trong những thùng chứa này trong vài ngày qua. Đã có nhiều vụ tấn công tình dục, các vụ tấn công thông thường và các ca cấp cứu y tế xảy ra hàng ngày.”

Tòa Bạch Ốc phúc đáp ảnh tuần tra biên giới
Một cơ sở bị đầy tràn ở Donna, tiểu bang Texas, trong một bức ảnh không ghi ngày tháng (Ảnh: Được sự cho phép của văn phòng Dân biểu Henry Cuellar)

Cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas đã đến thăm các khu vực dọc biên giới, nhưng nhóm của ông đã hạn chế sự tiếp cận của giới truyền thông. Một số hãng thông tấn nói rằng các nhà báo và nhiếp ảnh gia của họ đã bị từ chối tiếp cận và gây thêm áp lực lên chính phủ Tổng thống Biden trong việc giải quyết tình hình như một “cuộc khủng hoảng” này.

Bà Psaki hôm thứ Hai (22/03) đã phản đối lại việc sử dụng thuật ngữ “khủng hoảng.”

“Những đứa trẻ xuất hiện tại biên giới của chúng ta đang chạy trốn bạo lực, trốn chạy sự truy tố, cùng những tình huống khủng khiếp, không phải là một cuộc khủng hoảng,” bà nói với các phóng viên. “Chúng tôi cảm thấy trách nhiệm của chúng tôi là phải tiếp cận tình cảnh này một cách nhân đạo.”

Trong những ngày gần đây, Tổng thống Biden, ông Mayorkas cùng các quan chức khác đã kêu gọi những người nhập cư bất hợp pháp ở lại vì biên giới “không mở.”

Bà Psaki lặp lại lời khẳng định đó, nói với các phóng viên rằng phần lớn những người xuất hiện ở biên giới đang bị phớt lờ.

Trong khi đó, ông Mayorkas đã trả lời phỏng vấn một số hãng thông tấn hôm Chủ nhật (21/03) và đổ lỗi cho chính phủ tiền nhiệm về làn sóng nhập cư ở biên giới. Nhưng những nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đã chỉ ra rằng chính các chính sách và sự ba hoa của ông Biden đã gây ra điều này.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất