51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tòa Thánh Vatican Nói Giáo Hội Công Giáo La Mã Không Thể Chúc Phúc Cho Các Hôn Nhân Đồng Tính

Giáo Hội Công Giáo La Mã không thể chúc phúc cho các cặp hôn nhân đồng tính, bất kể mối quan hệ của các cặp ổn định hay lạc quan đến mức nào, theo Tòa Thánh Vatican cho biết hôm Thứ Hai, 15 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của NPR hôm Thứ Hai.

Thông điệp này, được chấp thuận bởi Đức Giáo Hoàng Francis, đến để trả lời cho các câu hỏi về việc giáo hội có nên phản ảnh sự chấp nhận ngày càng gia tăng của xã hội và pháp luật đối với các hôn nhân đồng tính hay không.

“Giáo Hội có quyền lực để ban sự chúc phúc cho các cặp đồng tính hay không?” theo câu hỏi đã được hỏi. “Không,” theo Bộ Giáo Lý Đức Tin của Vatican, chịu trách nhiệm bảo vệ giáo lý Công Giáo, đã trả lời.

Giáo hội nói rằng câu trả lời của họ liên quan đến các cặp đồng tình “tuyên bố bất hợp pháp bất cứ hình thức nào của việc chúc phúc có khuynh hướng thừa nhận sự kết hôn như thế của họ.”

Thông điệp này nhấn mạnh sự cương quyết của giáo hội rằng hôn nhân nên bị hạn chế như là hôn nhân giữa một người đàn ông và một người đàn bà, nói rằng hôn nhân đồng tính là liên quan đến “hoạt động tình dục bên ngoài hôn nhân.” Trong quan điểm của tòa thánh Vatican, hôn nhân đồng tính không phải là một phần của kế hoạch của  Chúa Trời đối với các gia đình và việc nuôi dưỡng con cái.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất