46.6 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tới 1/3 khách hàng Mỹ ‘mua trước, trả sau’ không trả tiền được đúng thời hạn

WASHINGTON, DC (NV) – Có tới 1/3 người tiêu thụ ở Mỹ, từng dùng dịch vụ “mua trước, trả sau” (buy now, pay later), còn gọi là BNPL, đã không trả được tiền đúng hạn định ít nhất là một lần, và khoảng 72% trong số này nói rằng điểm tín dụng (credit score) của họ bị giảm, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây của công ty tài chánh cá nhân Credit Karma.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Năm, 9 Tháng Chín, nói rằng cuộc nghiên cứu do công ty Qualtrics thực hiện để tìm hiểu mức độ thông dụng của dịch vụ “mua trước, trả sau” này và thấy rằng có tới 44% người được hỏi là có dùng dịch vụ này.

blank
Trụ sở PayPal ở San Jose, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Mức độ sử dụng có tăng phần nào so với kết quả một cuộc thăm dò tương tự do Credit Karma thực hiện cho Reuters hồi Tháng Mười Hai năm ngoái, và mức độ không trả tiền đúng hạn khi đó là 38%.

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy người tiêu dùng càng trẻ thì mức độ không trả đúng hạn lại càng cao hơn. Có tới hơn một nửa những người ở thế hệ Z, còn gọi là thế hệ millennial, sinh ra trong thời gian từ đầu thập niên 80 tới giữa hoặc cuối thập niên 90, nói họ đã không trả tiền được ít nhất là 1 lần. Đối với thế hệ X, gồm những người sinh từ đầu thập niên 60 tới đầu thập niên 80, thì con số đó là 22%. Ở thế hệ Baby Boomer, gồm những người sinh từ giữa thập niên 40 tới đầu thập niên 60, con số này 10%.

Hiện đang có sự gia tăng mạnh mẽ trong số người dùng dịch vụ BNPL, vốn dễ dàng cho phép người tiêu thụ trả làm nhiều kỳ món tiền mà họ thiếu khi mua hàng. Các công ty cung cấp dịch vụ này gồm cả Klarna, Affirm Holdings, AfterPay Ltd và PayPal Holdings Inc… đang làm ăn khấm khá một phần cũng nhờ có sự gia tăng về việc mua hàng qua mạng trong thời gian đại dịch COVID-19.

Sự phát triển mạnh mẽ của lãnh vực dịch vụ tài chánh này cũng khiến có thêm nhiều cạnh tranh và nhiều thu tóm giữa các công ty trong ngành. Hồi đầu tuần này PayPal loan báo việc mua lại một công ty loại BNPL ở Nhật là Paidy, trong khi hồi tháng trước công ty đối thủ với PayPal là Square Inc mua lại AfterPay.

Bà Colleen McCreary tại công ty Credit Karma nói rằng hiện nay việc mua món hàng bằng tiền mượn là điều dễ dàng hơn bao giờ hết, và điều này khiến cho người tiêu thụ dễ bị đưa vào tình trạng là mắc nợ quá nhiều khiến không trả được.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất