73.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tổng Giám đốc WHO Tedros muốn tiếp tục nắm quyền

blank
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (ảnh: UN Geneva/Twitter).

Theo Reuters, Tổng Giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, muốn tiếp tục nắm giữ vị trí này thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa.

Tuy nhiên ông Tedros, người châu Phi đầu tiên giành được vị trí hiện tại vào năm 2017, có thể sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên từ các quốc gia thành viên của WHO.

Người phát ngôn của WHO cho biết họ không thể bình luận về những ứng cử viên tiềm năng muốn cạnh tranh vị trí với ông Tedros.

194 quốc gia thành viên của WHO có thể đề xuất các ứng cử viên thay thế ông Tedros cho đến tháng 9/2021. Tên của ứng viên được gửi trong phong bì niêm phong đến WHO trước cuộc bầu cử vào năm tới.

Tedros đã bị mất uy tín rất nhiều từ khi ông bị lên án vì giúp chính quyền Trung Quốc che đậy sự thật về đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Chính quyền Trump đã cáo buộc ông Tedros và WHO coi Trung Quốc là “trung tâm” và dừng các khoản đóng góp cho WHO, cũng như rút Mỹ khỏi tổ chức này. Chính quyền Biden ngay sau khi nhậm chức đã tuyên bố đưa Mỹ trở lại WHO và khẳng định sẽ hoàn thành các nghĩa vụ tài chính.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất