49.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tổng thống Biden kêu gọi ông Cuomo từ chức sau báo cáo về quấy rối tình dục của Tổng Chưởng lý

Tổng thống Joe Biden cho biết Thống đốc New York Andrew Cuomo, một đảng viên Dân Chủ, nên từ chức sau khi có báo cáo của tổng chưởng lý tiểu bang này cáo buộc ông Cuomo đã thực hiện một hình thức quấy rối và đe dọa tình dục vi phạm luật pháp của tiểu bang và liên bang.

“Tôi nghĩ ông ấy nên từ chức,” ông Biden cho biết vào chiều 03/08 trong một cuộc họp báo, và nói thêm rằng “cơ quan lập pháp tiểu bang có thể quyết định buộc tội” ông ấy. Một số đảng viên Dân Chủ khác ở New York, trong đó có phái đoàn quốc hội của tiểu bang này, đã kêu gọi ông Cuomo từ chức.

Thống đốc New York Andrew Cuomo
Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ và là cựu Phó Tổng thống Joe Biden đi giữa Thượng nghị sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ-New York), phía bên phải, và Thống đốc New York Andrew Cuomo, tại Đài tưởng niệm Quốc gia 11-09 ở New York, vào ngày 11/09/2020. (Ảnh: Patrick Semansky/AP Photo)

Trước các bình luận của Tổng thống Biden, Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với các ký giả rằng bà sẽ để phần thảo luận về các cáo buộc chống lại ông Cuomo cho tổng thống.

“Tôi không biết là có ai đó có thể đã theo dõi sáng nay và lại không nhận thấy những cáo buộc đó là ghê tởm hay không. [Nhưng] Tôi biết tôi chắc chắn đã thấy như vậy,” bà Psaki nói. “Tất cả những phụ nữ đã bước qua trải nghiệm kiểu như vậy, cho dù đó là hành vi quấy rối, lạm dụng hay trong trường hợp xấu nhất là tấn công tình dục, đều xứng đáng được lắng nghe, xứng đáng được đối xử một cách tôn trọng và nghiêm chỉnh.”

Nhưng để đáp lại báo cáo của tổng chưởng lý, ông Cuomo đã đưa ra một video phủ nhận các cáo buộc này và vẫn kiên quyết phản đối những lời kêu gọi ông từ chức.

“Tôi chưa bao giờ chạm vào bất cứ ai một cách không phù hợp hoặc có những hành vi tình dục không phù hợp,” ông Cuomo cho biết trong một video được quay sẵn trong đó có các bức ảnh ông hôn hoặc ôm mọi người ở nơi công cộng như một bằng chứng cho thấy bản tính của ông vốn thân thiện.

Lời kêu gọi của tổng thống đưa ra sau khi Tổng Chưởng lý New York Letitia James, cũng là một đảng viên Dân Chủ, cho biết trong một báo cáo dài rằng ông Cuomo đã có hành vi quấy rối tình dục và văn phòng của ông đã giải quyết các cáo buộc chống lại ông này một cách yếu kém.

“Cụ thể, chúng tôi phát hiện ra rằng ngài Thống đốc đã quấy rối tình dục một số nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của Tiểu bang New York bằng cách động chạm không được chào đón và không được đồng thuận, cũng như đưa ra nhiều lời bình luận phản cảm về thực chất có tính khiêu gợi và tình dục, cùng những hành vi khác, đã tạo ra một môi trường làm việc thù nghịch cho phụ nữ,” báo cáo của bà cho biết và thêm rằng văn phòng của ông Cuomo tràn ngập “nỗi sợ hãi và sự hăm dọa.”

Bà James cho biết cuộc điều tra này đã hoàn tất và sẽ không theo đuổi bất kỳ cáo buộc hình sự hay hành động pháp lý dân sự nào chống lại ông Cuomo.

Trong khi đó, theo một tuyên bố hôm 03/08, văn phòng luật sư quận Albany đang điều tra hình sự vị thống đốc này. 

Biện lý quận ông David Soares cho biết văn phòng của ông sẽ hoan nghênh bất kỳ ai được cho là nạn nhân bổ sung đến cung cấp thông tin về ông Cuomo.

“Cùng với công chúng, hôm nay chúng tôi đã được biết về báo cáo độc lập cuối cùng từ văn phòng Tổng Chưởng lý Letitia James liên quan đến hành vi của Thống đốc Cuomo vì những hành vi này vi phạm các luật thành văn về quấy rối dân sự,” ông Soares cho biết trong một tuyên bố, nói thêm rằng: “Cũng như vấn đề này đang tiến triển, ngày hôm nay chúng tôi đang xem xét tài liệu này từ Tổng Chưởng lý, chúng tôi sẽ hạn chế đưa ra thêm bất cứ lời bình luận công khai nào vào thời điểm này về tình trạng của cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra bởi văn phòng của chúng tôi.”

Ông Biden cũng bị chỉ trích hồi tháng 04/2019 sau khi một cựu nghị sĩ tiểu bang Nevada cáo buộc ông có hành vi không phù hợp khiến cô cảm thấy khó chịu. Và bà Tara Reade, một cựu nhân viên cho ông Biden khi ông còn là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ của tiểu bang Delaware, đã cáo buộc rằng ông đã tấn công tình dục cô hồi đầu những năm 1990. Ông Biden đã bác bỏ các cáo buộc này.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất