51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tổng thống Thái Anh Văn lọt top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2020

Tạp chí TIME hôm 22/9 (giờ Mỹ) công bố danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới ở 5 lĩnh vực, trong đó Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Bà Thái nằm trong số 54 phụ nữ được tạp chí liệt kê có ảnh hưởng đáng kể trong việc định hình thế giới.

blank
Ảnh chụp màn hình TIME.

“Tổng thống Thái Anh Văn là ngọn đèn xua đi cái bóng lu mờ của Trung Quốc, gửi thông điệp đến thế giới rằng Đài Loan sẽ không chịu khuất phục trước Đảng Cộng sản Trung Quốc”, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz giới thiệu về bà Thái Anh Văn trên tạp chí danh giá của Mỹ.

Ông Cruz tiếp tục:

“Khi những người hoài nghi tuyên bố rằng Đài Loan quá nhỏ bé và quá cô lập để có thể chống lại tham vọng khu vực của Trung Quốc, thì Tổng thống Thái vẫn đứng vững. Khi Trung Quốc dụ các đồng minh của Đài Loan cắt đứt quan hệ với quốc đảo này, Tổng thống Thái không hề nao núng. Tôi đã có vinh dự được gặp Tổng thống Thái vào năm ngoái trong lễ kỷ niệm Quốc khánh Đài Loan, và tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cách bà ấy đấu tranh cho quyền lợi của người dân Đài Loan. Trung Quốc là chế độ cộng sản lớn nhất thế giới và người phụ nữ tự lập này quyết tâm chống lại chính quyền đó. Bà ấy không hề khúm núm”.

Thượng nghị sĩ Mỹ cũng ca ngợi sự thành công của Đài Loan dưới sự lãnh đạo của bà Thái trong việc đối phó với dịch Covid-19, dù hòn đảo chỉ cách Trung Quốc đại lục vỏn vẹn 100 dặm. “Đài Loan đã chứng minh rằng virus có thể được kiểm soát – mà không cần làm theo các chính sách quyết liệt của Trung Quốc”, ông Cruz viết.

Tổng thống Thái Anh Văn viết trên Facebook rằng, việc được tạp chí TIME bình chọn không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân bà, mà còn là niềm vinh dự của cả đất nước. Bà cho rằng tất cả người Đài Loan cùng góp sức tạo nên thành tựu này.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất