69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trải nghiệm cận tử

Ông Bernard Jakoby được công nhận là chuyên gia nghiên cứu về cái chết ở các vùng nói tiếng Đức. Trong một cuộc đối thoại với The Epoch Times, ông đã chia sẻ những phát hiện của mình về thế giới bên kia, về trải nghiệm cận tử và những mối liên hệ sau khi qua đời.

Trải nghiệm cận tử
Jakoby tin rằng mọi người nên có cơ hội để nói về những điều họ đã trải qua và thảo luận về những cảm xúc liên quan. (Ảnh: Josef Jelkic/The Epoch Times)

Tôi đã gặp ông Bernard Jakoby tại Kulturhaus Schwartzsche Villa Café ở Berlin. Quán cà phê là một dự án cộng đồng và có một bầu không khí thanh bình với một góc nhìn ra công viên và những cây cổ thụ xinh đẹp – đúng là một nơi thích hợp cho chủ đề đáng suy ngẫm của chúng tôi.

Ông Jakoby nhớ lại cách mà lại mọi chuyện bắt đầu. Chủ đề này luôn cuốn hút ông. Khi ông đang là học sinh cuối cấp trung học thì tiến sĩ Raymond Moody ra mắt cuốn Cuộc sống sau cái chết, hiện là một tác phẩm kinh điển về nghiên cứu cái chết. Vào cùng thời điểm đó, khoảng đầu những năm 1980, chuyên mục gồm ba phân đoạn dài một giờ về cùng một chủ đề, do tiến sĩ Elizabeth Kuebler-Ross dẫn chương trình, đã được phát sóng tại Đức. Điều này đã xác nhận trực giác của Jakoby rằng cuộc sống sau cái chết và sự tồn tại liên tục của tinh thần hoặc linh hồn, độc lập với cơ thể vật chất, là có thật.

Vài năm sau, vào năm 1986, mẹ của Jakoby mắc bệnh ung thư không thể chữa khỏi. Cha ông cũng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1988. Ông Jakoby mô tả khoảng thời gian bốn năm kế tiếp trước khi cha mẹ ông qua đời (họ qua đời cách nhau một khoảng thời gian ngắn) là một trải nghiệm khiến ông trưởng thành. Đó là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng, đặc biệt là trong 2 năm cuối, bao gồm các cuộc phẫu thuật khẩn cấp và điều trị hóa trị.

Vào đêm trước khi mẹ ông qua đời, khi cái chết dường như sắp xảy ra, anh trai của Jakoby đã gọi cho ông. Jakoby lên xe và trở lại bệnh viện. Khi ông đang đứng đợi ở một cột đèn giao thông, đột nhiên nước mắt ông trào ra, và ông dường như đã vượt qua nhờ một làn sóng của sự nhẹ nhõm, vui vẻ và hạnh phúc.

Trải nghiệm cận tử
Trong các cuốn sách của mình, Jakoby thảo luận về cái chết từ quan điểm của những người đưa tang và đưa ra những lời khuyên thiết thực. (Ảnh: Được sự cho phép của Bernard Jakoby)

Khi ông đến bệnh viện 7 phút sau đó, ông được biết rằng mẹ ông đã qua đời vào đúng thời điểm ông cảm nhận được cảm xúc mãnh liệt tại cột đèn giao thông. Sự kiện này đã trở thành một kinh nghiệm quan trọng đối với ông. Ông muốn biết nhiều hơn, biết chính xác điều gì sẽ xảy ra sau khi một người qua đời.

Một thời gian tang thương nối tiếp nhau. Năm 1994, Jakoby chuyển đến Berlin để thu thập dữ liệu nghiên cứu thực nghiệm. Ông bắt đầu tìm kiếm những người từng trải qua cảm giác cận tử, và những người tuyên bố có mối liên hệ sau khi tử vong. Ông đã đặt quảng cáo trên hai trong số các ấn phẩm địa phương và khởi xướng các nhóm thảo luận cho những người quan tâm và những người từng trải qua điều đó.

“Berlin là một nơi tốt cho loại nghiên cứu này, nếu bạn có tư tưởng cởi mở về những điều như vậy,” Jakoby nói.

Dần dần, Jakoby tự lập ở Berlin bằng cách trở thành một chuyên gia nghiên cứu về cái chết và kết nối với cộng đồng bí mật. Ông đã gặp nhiều người, giống như bản thân mình, đã trải qua những điều đó và đang tìm kiếm câu trả lời, nhưng bị cản trở bởi những định kiến của cộng đồng khoa học và sự miễn cưỡng của họ trong việc đi sâu vào nghiên cứu những sự kiện này.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất