49.8 F
San Jose
Thursday, May 11, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Triều Tiên cáo buộc Liên Hiệp Quốc áp dụng tiêu chuẩn kép

Triều Tiên hôm 29/3 cho biết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) đã đưa ra một ‘tiêu chuẩn kép’ khi ủy ban trừng phạt của tổ chức này chỉ trích vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng, trong khi LHQ cho phép quốc gia thành viên có quyền tự vệ, theo Reuters.

Triều Tiên đã phóng một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới vào tuần trước, khiến Washington yêu cầu một cuộc họp của ủy ban trừng phạt thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC).

Jo Chol Su, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên trong một tuyên bố được KCNA trích dẫn cho biết “cuộc họp được thiết kế” để “phủ nhận quyền tự vệ của Bình Nhưỡng”, đồng thời cảnh báo sẽ đưa ra “biện pháp đối phó”.

Jo Chol Su nói: “Cuộc họp của ủy ban nói trên phủ nhận các quyền của một quốc gia có chủ quyền. Nó cũng cho thấy HĐBA rõ ràng có tiêu chuẩn kép, trên cơ sở ‘nghị quyết’ Liên Hợp Quốc vốn là sản phẩm từ chính sách thù địch của Mỹ”.

Quan chức này nói thêm: “Không có nghĩa lý gì nếu chỉ trích biện pháp tự vệ chính đáng của chúng tôi, trong khi nhiều quốc gia khác trên toàn cầu đang bắn mọi loại đầu đạn để tăng cường sức mạnh quân sự của họ”.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Triều Tiên hôm 27/3 cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bước đi sai lầm đầu tiên và bộc lộ “thái độ thù địch” khi chỉ trích vụ thử tên lửa tự vệ của nước này.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất