64.8 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Triều Tiên đe dọa Mỹ, Hàn trước cuộc họp cấp cao song phương

Theo Reuters, hôm 16/3, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo Jong, đã chỉ trích các cuộc tập trận quân sự đang diễn ra ở Hàn Quốc và cảnh báo tân chính quyền Hoa Kỳ không nên “gây chuyện bốc mùi” nếu họ muốn hòa bình.

Triều Tiên đe dọa Mỹ, Hàn
Kim Jong-un và Kim Yo-jung đang tham gia hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Triều Tiên tại Panmunjom, Hàn Quốc, ngày 27 tháng 4 năm 2018. (Ảnh: Secretchina.com)

Tuyên bố được đưa ra một ngày trước khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tới Seoul để đàm phán về chính sách đối ngoại và an ninh với Hàn Quốc.

Bà Kim nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi nhân cơ hội này để cảnh báo chính quyền mới của Mỹ đang cố gắng gây chuyện bốc mùi trên đất của chúng tôi. Nếu Hoa Kỳ muốn được ngủ yên trong bốn năm tới, thì tốt hơn hết nên kiềm chế để không gây rắc rối ở ngay bước đầu tiên của nhiệm kỳ mới của mình”.

Bà Kim Yo-jong cũng đe dọa hủy bỏ thỏa thuận quân sự Liên Triều đã ký vào tháng 9/2018, và giải tán một tổ chức chuyên xử lý các vấn đề xuyên biên giới.

Chuyên gia về Triều Tiên, Ramon Pacheco Pardo, tại Đại học King’s College London, cho biết thời điểm đưa ra bình luận của bà Kim dường như được sắp đặt để đảm bảo rằng Triều Tiên sẽ là tâm điểm trong chương trình nghị sự Mỹ-Hàn.

Trước đó, Triều Tiên đã phớt lờ mọi động thái ngoại giao của Hoa Kỳ.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất