65.3 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hai Ứng Cử Viên TT: Ông Trump, Ông Biden ráo riết vận động, tập họp cử tri

Ảnh ghép Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên tối thứ Ba 29/9/2020, tại Cleveland, Ohio.
Ảnh ghép Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên tối thứ Ba 29/9/2020, tại Cleveland, Ohio.

Với cuộc tranh luận dự trù vào tối thứ Năm 15/10 được hủy bỏ, Tổng thống Cộng Hòa Donald Trump và đối thủ Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, thay vào đó sẽ họp mặt ‘town hall’ với cử tri theo dạng hỏi-đáp tại hai địa điểm khác nhau.

NBC News hôm 14/10 cho biết sẽ phát hình cuộc gặp gỡ giữa ông Trump với cử tri tại thành phố Miami, Florida, vào lúc 8 giờ tối ngày 15/10.

ABC News cũng dự trù lên sóng cuộc gặp gỡ tương tự của ông Biden cùng thời gian tại thành phố Philadelphia, Pennsylvania.

Florida và Pennsylvania là các tiểu bang “chiến trường” đối với mỗi ứng cử viên trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Con số cử tri theo dõi mỗi cuộc gặp gỡ này có thể là chỉ dấu cho thấy ứng viên nào thu hút hơn khi chỉ còn chưa tới ba tuần là đến Ngày Bầu cử chính thức.

Chuyển băng tần qua lại để theo dõi hai sự kiện của hai ứng viên cũng có thể là cơ hội cho các cử tri chưa có quyết định dứt khoát xem hai ứng cử viên trả lời thế nào trước nhiều câu hỏi tương tự.

Gần 12 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm tại hầu hết các tiểu bang. Nhiều người bỏ phiếu sớm vì quan tâm nhiều đến cuộc vận động tranh cử, trong khi những người khác muốn tránh xếp hàng dài trong Ngày Bầu cử và tiếp xúc trực diện với các cử tri khác trong đại dịch virus corona chưa kiểm soát được tại Mỹ.

Hai ứng cử viên trong tuần này đã đến các tiểu bang “chiến trường” có thể có vai trò trọng yếu đối với kết quả tổng thể, nơi chiến thắng từng tiểu bang quyết định người thắng cuộc toàn quốc.

Những tiểu bang đông dân nhất có vai trò quan trọng nhất trong Cử tri đoàn. Ông Trump thắng phiếu Cử tri đoàn vào năm 2016 dù thua số phiếu phổ thông mà đối thủ Hillary Clinton bên đảng Dân chủ đạt được.

Ông Trump đã đi vận động tranh cử tại Philadelphia ngày 13/10 và ngày 14/10 đến tiểu bang nông nghiệp Iowa.

Ông Biden vận động tại Florida ngày 13/10 và ngày 14/10 có cuộc gây quỹ online.

(VOA)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất