73 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Cộng loan tin Thủ tướng Ý thừa nhận về nguồn gốc dịch bệnh, lãnh sự quán Ý đáp trả: Bịa chuyện

Nước Ý được coi là “đồng minh” của Trung Cộng ở Châu Âu, nhưng kể cả là “bạn bè” cũng có thể bị Trung Cộng “cắn ngược”. Nhiều phương tiện truyền thông bao gồm cả Cổng thông tin quân sự của Trung Cộng gần đây đã đăng tải một đoạn tin tức rằng, Thủ tướng Ý thừa nhận dịch bệnh ở nước này có trước Trung Quốc. Tin tức này nhanh chóng bị Ý phủ nhận, Weibo chính thức của Đại sứ quán Ý tại Trung Quốc nói rằng đó hoàn toàn là bịa đặt.

blank
Một công an đứng bên ngoài Chợ Hải sản Nam, khởi nguồn của dịch viêm phổi Vũ Hán vào ngày 25/1/2020. (Hình ảnh: Hector Retamal/AFP)

View Post

Vào ngày 7/6, các website Trung Quốc bùng nổ các tin tức như “Nóng! Lãnh đạo Ý vừa thừa nhận nội tình về COVID-19 gây náo động toàn thế giới”, “Sáng nay, Thủ tướng Ý lần đầu tiên thừa nhận, dịch Covid 19 bùng phát ở Ý trước Trung Quốc nửa năm!”, “Thủ tướng Ý thừa nhận: Dịch bệnh ở Ý có nửa năm thì mới bùng phát ở Trung Quốc.” Dường như các trang web đều đang cố gắng truyền tải rằng, Thủ tướng Ý Mario Draghi trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với phóng viên tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ ngày hôm nay đã thừa nhận, ngay từ mùa hè năm 2019, dịch Covid 19 (virus Trung Cộng) đã bắt đầu lây lan tại các khu vực ở phía bắc như Milan.

Tin tức còn đề cập, “về mặt thời gian, nó có thể đã xảy ra sớm hơn nửa năm so với đại dịch ở Vũ Hán, Trung Quốc.”

blank
(Ảnh: Chụp màn hình trang mạng)
blank
(Ảnh: Chụp màn hình trang mạng)
blank
(Ảnh: Chụp màn hình trang mạng)
blank
(Ảnh: Chụp màn hình trang mạng)

Các phóng viên của Epoch Times tiến hành tìm kiếm và  phát hiện rằng, những tin tức này đã được truyền tải bởi nhiều phương tiện khác nhau gồm: Cổng thông tin quân sự của Trung Cộng Xilu.com, NetEase, Tencent, một lượng lớn các bình luận viên trực tuyến, những người có ảnh hưởng trên Internet, và người làm truyền thông. Ngoài ra, “Đội quân 5 xu”, “dư luận viên” của Trung Cộng còn tranh nhau đăng rằng xã hội phương Tây chỉ trích Trung Cộng che đậy dịch bệnh là “ngậm máu phun người” v.v.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm từ khóa “Thủ tướng Ý Mario Draghi”, thì không có kết quả nào cho thấy ông từng đưa ra phát ngôn như trên, trên các trang web của Tổng công ty Phát thanh và Truyền hình Ý cũng không hề có tin tức liên quan.

Chiều ngày 7/6, Weibo chính thức của Đại sứ quán Ý tại Trung Quốc đã phát thông báo: Hôm nay, một số bài báo của truyền thông đã trích dẫn không chính xác và không có thật phát ngôn của Thủ tướng Ý, ông Mario Draghi về nguồn gốc của dịch virus COVID-19.”

“Đại sứ quán Ý kiên quyết nhấn mạnh rằng nội dung Thủ tướng phát biểu mà báo chí đưa tin là hoàn toàn dối trá, tung tin không có cơ sở.

Sau khi Đại sứ quán Ý tại Trung Quốc công bố thông báo, phóng viên Epoch Times lại phát hiện, nhiều tài khoản chia sẻ lên mạng xã hội các bài báo liên quan đã nhanh chóng gỡ và xóa mọi dấu vết về những tin tức này.

Một số cư dân mạng châm chọc: “Internet không phải là nơi nằm ngoài vòng pháp luật. Tức là không thể bịa đặt về cơ quan chính phủ trong nước và các anh hùng liệt sĩ, còn bịa đặt về nước ngoài thì cũng không thích hợp.”

Hoa Kỳ: Cam kết bắt Trung Quốc chịu trách nhiệm về nguồn gốc của dịch bệnh

Weibo chính thức của Đại sứ quán Ý tại Trung Quốc cho rằng, những bình luận về nguồn gốc của dịch bệnh trên website Trung Quốc đều là dối trá. Đây chính là lúc Hoa Kỳ tiếp tục kêu gọi tiến hành điều tra lại khởi nguồn của COVID-19, và làm rõ liệu nó có phải bị rò rỉ từng phòng thí nghiệm của Vũ hán hay không.

Vào ngày 6/6, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken tuyên bố rằng chính phủ Hoa Kỳ quyết tâm điều tra “đến cùng”nguồn gốc của virus covid 19 và sẽ truy cứu trách nghiệm của Trung Cộng.

Ngày 23/5, tờ Wall Street Journal (WSJ) đã trích dẫn một báo cáo tình báo của Hoa Kỳ chưa từng được tiết lộ trước đó, cho biết vào tháng 11 năm 2019, 3 nhân viên của Viện virus học Vũ Hán đã xuất hiện các triệu chứng tương tự và phải nhập viện điều trị. Sự việc trên xảy ra sớm hơn một tháng so với thời gian phát hiện ca nhiễm đầu tiên mà Trung Cộng tuyên bố.

Tờ báo The Australian của Úc hồi đầu tháng 6 đưa tin, các tài liệu mà tờ báo này thu thập được đã chỉ ra rằng, Chu Dục Sâm, một nhà khoa học thuộc quân đội Trung Cộng (PLA) đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về vaccine virus Trung Cộng vào ngày 24/2/2020, trước cả thời gian WHO tuyên bố có đại dịch. Điều đáng ngờ hơn nữa là ông này đã chết một cách bí ẩn sau khi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.

Peter Hotez, một chuyên gia hàng đầu về virus của Hoa Kỳ, đã kêu gọi Trung Cộng hợp tác với chuyên gia điều tra và cho phép nhóm quốc tế tiến hành điều tra ở Vũ Hán từ 6 tháng đến một năm, kiểm tra mẫu máu của động vật, người dân địa phương và nhân viên phòng thí nghiệm, vv để truy tìm nguồn gốc của virus, nếu không, chúng ta có thể phải đối mặt với một đại dịch khác trong vài năm tới.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất