49.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc: Bùng phát dịch bệnh ở nhiều tỉnh thành, Bắc Kinh hạn chế người vào thành phố

Virus Trung Cộng đang lây lan nhanh chóng ở 15 tỉnh thành ở Trung Quốc, trong đó có cả Bắc Kinh và Thượng Hải. Vào ngày 3/8, Bắc Kinh nâng cấp độ phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, hạn chế hành khách từ 23 nhà ga đến Bắc Kinh.

Vào ngày 3/8, tại cuộc họp báo về công tác phòng chống và kiểm soát dịch ở Bắc Kinh, cơ quan chức năng Bắc Kinh tuyên bố rằng “Áp lực phòng chống dịch của Bắc Kinh tiếp tục gia tăng. Không ngần ngại ngăn ngừa bằng mọi giá”. Tại sân bay Quốc tế Thủ đô và sân bay Quốc tế Đại Hưng được nâng cấp độ kiểm soát và phòng ngừa trên mọi phương diện.

Nhiều người dân Trung Quốc bình luận: “Bằng mọi giá ư? Dùng từ này có chút vấn đề, quá cực đoan rồi.”, “Làm việc gì thì cũng phải cân nhắc ‘giá cả’ chứ, bằng mọi giá thì quá không có đầu óc rồi.”, “Xem ra dịch bệnh vẫn đang lây lan.”, “Lần này rắc rối lớn rồi.”

Tại cuộc họp, Công ty TNHH Tập đoàn Cục Đường sắt Trung Quốc Bắc Kinh thông báo rằng sẽ tạm ngừng bán vé đến các ga ở Bắc Kinh và áp dụng các biện pháp hạn chế người đến Bắc Kinh từ 23 nhà ga, gồm Trịnh Châu, Nam Kinh, Dương Châu, Thẩm Dương, Đại Liên, Hoài An, Túc Thiên, Hạ Môn, Thượng Kiều, Hoàng Cương, Kinh Châu, Trường Sa, Chu Châu, Tương Đàm, Trương Gia Giới, Nghi Dương, Miên Dương, Hải Khẩu, Thành Đô, Lô Châu, Tương Tây Châu, Nghi Tân, Đức Hoành.

Các tỉnh Bùng phát dịch ở trung quốc
Người dân Bắc Kinh xếp hàng dài để lấy mẫu xét nghiệm acid nucleic. (Ảnh: Noel Celis/AFP/Getty Images)

Ngoài ra, các đoàn tàu đường dài khởi hành từ Bắc Kinh sẽ thực hiện việc ăn ở tập trung, quản lý khép kín và làm xét nghiệm acid nucleic thường xuyên. Hiện tại, có 13 đoàn tàu khứ hồi đi qua các khu vực bùng phát dịch đã ngừng hoạt động. Cụ thể là 3 đoàn đến Nam Kinh, 2 đoàn đến Dương Châu, 3 đoàn cho Trương Gia Giới và 5 đoàn đến Trịnh Châu.

Sáng ngày 1/8, Bắc Kinh tuyên bố sẽ nâng cấp độ kiểm soát việc ra vào Bắc Kinh, kiểm soát chặt chẽ những người dân từ các khu vực có nguy cơ cao và trung bình, hạn chế người dân từ các khu vực có ca mắc vào Bắc Kinh, đình chỉ các chuyến bay, xe lửa và tàu điện ngầm chở khách đến Bắc Kinh.

Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu công dân không được rời khỏi Bắc Kinh trừ khi cần thiết, công nhân viên chức trong các cơ quan đảng và chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức nhà nước ở Bắc kinh không được phép đến các thành phố nơi có các khu vực có nguy cơ cao. Ngoài ra, các khu vực và nơi công cộng có người bị lây nhiễm sẽ bị phong toả, kiểm soát chặt chẽ, đồng thới tiến hành xét nghiệm acid nucleic đối với tất cả cư dân trong khu vực đó.

Vào ngày 2/8, 6 tiểu khu bao gồm tiểu khu Quốc Hưng Gia Viên, tiểu khu 5, tiểu khu Thưởng Túc Các, tiểu khu Thị Chính, văn phòng Tân Cương, viện số 10 phố Tây Uyển đã thực hiện quản lý và kiểm soát khép kín.

Vào ngày 28 và ngày 29/7, Bắc Kinh phát hiện hai ca mắc mới ở quận Hải Điến. Ngày 1/8 ghi nhận thêm 2 ca mắc và 1 ca bị lây nhiễm không triệu chứng ở quận Phòng Sơn. Ngày 2/8 bổ sung thêm 1 ca mắc mới. Tuy nhiên vì Trung Cộng luôn bưng bít và che giấu thông tin, nên số liệu công bố ra bị dư luận cho là đã hạ thấp đáng kể.

Kể từ khi dịch bùng phát tại sân bay Lộc Khẩu, Nam Kinh vào ngày 20/7, theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến ngày 1/8, dịch bệnh đã lây nhiễm đến 15 tỉnh thành Trung Quốc. Điều đáng chú ý là, hầu hết những người bị lây nhiễm đều đã tiêm vaccine. Hiệu quả vaccine Trung Quốc một lần nữa bị thế giới nghi ngờ.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất