77.6 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc: Chuyên gia tham gia tội ác ‘mổ cướp nội tạng sống’ nhảy lầu tự sát

blank
Ảnh: Sound of Hope.

Hôm 26/2, ngày lễ Tết Nguyên Tiêu của Trung Quốc, một cáo phó của chính quyền Trung Quốc cho biết, chuyên gia cấy ghép gan Tang Vận Kim (Zang Yunjin) đã qua đời rạng sáng cùng ngày, tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của ông không được công bố. Nhiều nguồn tin cho hay, ông Tang đã nhảy lầu tự sát, theo Sound of Hope.

Theo thông báo của Bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Đảo, vào 4h40 sáng ngày 26/2, Phó Chủ tịch Tập đoàn Y khoa tại Đại học Thanh Đảo Tang Vận Kim đã qua đời tại Bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Đảo, hưởng thọ 57 tuổi.

Thông báo không giải thích nguyên nhân cái chết của ông Tang Vận Kim. Tuy nhiên, người dân địa phương đã tiết lộ với trang Epoch Times rằng ông Tang đã nhảy lầu tự sát, cùng ngày hôm đó còn có 4 ca phẫu thuật đang chờ đợi ông thực hiện.

Trang “Giới Y Học”, một kênh truyền thông của Trung Quốc, cũng đưa tin hôm 27/2, ông Tang Vận Kim đã nhảy lầu tự tử. Trang “Giới Y Học” đã liên hệ với ba thành viên trong đội cử hành tang lễ của giáo sư Tang Vận Kim, nhưng đối phương đều nói rằng họ “không biết rõ”, “không tiện tiết lộ”.

Theo báo cáo, ông Tang Vận Kim từng là trưởng ca ghép gan ở Bệnh viện Thiên Phật Sơn, tỉnh Sơn Đông, Bệnh viện Đa khoa Lực lượng Cảnh sát Vũ trang Bắc Kinh, Bệnh viện Hựu An Bắc Kinh và Bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Đảo. Số liệu thống kê cho thấy ông Tang đã thực hiện ít nhất 2.600 ca ghép gan.

Kể từ năm 2000, số ca ghép gan do bệnh viện của ông Tang Vận Kim thực hiện đã đứng đầu trong khu vực địa phương.

Theo các báo cáo trước đây, vào năm 2000 ĐCSTQ đã bắt đầu mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công trên quy mô lớn. Chính quyền của ông Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp quy mô đối với các học viên Pháp Luân Công một cách có hệ thống vào năm 1999, sau đó thành lập một “ngân hàng hiến tạng” chủ yếu gồm các học viên Pháp Luân Công, ngoài ra còn có người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, các tín đồ Cơ Đốc giáo, tù nhân lương tâm… và nhanh chóng phát triển một ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng khổng lồ dựa trên các vụ thảm sát đẫm máu. Hầu như tất cả các cơ sở cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc đều bị nghi ngờ có liên quan đến chuỗi ngành “mổ cướp nội tạng sống“.

Ngay từ khi ông Tang Vận Kim làm việc tại Viện Ghép gan thuộc Bệnh viện Tổng hợp của Lực lượng Cảnh sát Vũ trang, ông đã bị Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp  Pháp Luân Công (WOIPFG) liệt vào danh sách những người chịu trách nhiệm về “mổ cướp nội tạng sống”. Vào thời điểm đó, WOIPFG dẫn thông tin công khai cho biết ông Tang Vận Kim đã chủ trì ít nhất 1.570 ca ghép gan và tham gia 44 ca mổ lấy gan do bệnh viện Thiên Phật Sơn, tỉnh Sơn Đông thực hiện. Ngoài ra, ông cũng tham gia 1.600 ca mổ lấy gan từ người hiến tặng do Bệnh viện Trung ương Số 1 Thiên Tân thực hiện, trong đó có 1.591 người hiến là nam và 9 người là nữ, với độ tuổi trung bình là 34,5 tuổi.

Một cư dân mạng Twitter bày tỏ: “Biết quá nhiều nội tình nên bị diệt khẩu, làn sóng tự sát đang kéo đến!

Cũng có cư dân mạng đặt câu hỏi: “Chuyên gia bệnh gan hàng đầu Trung Quốc Tang Vận Kim đã nhảy lầu tự sát, hưởng thọ tuổi 57. Ông ấy đã thực hiện hơn 2.600 ca ghép gan !!! Ở đâu nhiều người hiến tặng như vậy?”.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã có nhiều trường hợp chuyên gia cấy ghép tạng nhảy lầu tự sát.

Tháng 5/2007, ông Lý Bảo Xuân, chuyên gia ghép tạng nổi tiếng tại Đại học Quân y số 2 Thượng Hải, đã nhảy từ tầng 12 của tòa nhà ghép thận của bệnh viện và đã tử vong

Năm 2010, ông Lê Lỗi Thạch, 84 tuổi, người được xem là ông tổ của ngành cấy ghép thận ở Trung Quốc, đã nhảy từ tầng 14 của tòa nhà nơi ông đang ở tại Nam Kinh và đã tử vong.

Vào ngày 24/3/2014, ông Trương Thế Lâm, phó giám đốc khoa tiết niệu của bệnh viện ung thư Thượng Hải, đã rơi từ cửa sổ tầng 8 nơi văn phòng của mình và đã tử vong.

Ngay từ năm 2010, có người nắm rõ nội tình tiết lộ rằng nhiều bác sĩ tham gia cấy ghép nội tạng cũng đều xuất hiện các chứng bệnh tương tự như: mất ngủ trường kỳ, đổ mồ hôi trộm, gặp ác mộng, v.v. Cư dân mạng cho rằng đây là ác báo khi làm quá nhiều việc xấu.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất