51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc: COVID-19 tiếp tục bạo phát, cả nước có 190 khu vực nguy cơ cao và trung bình

Làn sóng dịch bệnh lần này ở Trung Quốc đang ngày một dữ dội và liên tiếp phát hiện các cụm dịch do biến chủng Delta gây ra. Tính đến nay, trên cả nước đã có 7 khu vực có nguy cơ cao và 183 khu vực có nguy cơ trung bình, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và nhiều tỉnh thành khác.

Dương Châu thêm 15 khu vực có nguy cơ trung bình

Ngày 5/8, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô thông báo bổ sung thêm 15 khu vực có nguy cơ trung bình. Các khu vực này thuộc quận Quảng Lăng, quận Hán Giang, Khu phát triển kinh tế và công nghệ, thắng cảnh Hồ Tây Thục Cương – Sấu Tây. Còn cấp độ nguy cơ ở các khu vực khác không thay đổi.

Theo thông báo lần trước của thì trên địa bàn thành phố Dương Châu có 1 khu vực nguy cơ cao và 51 khu vực nguy cơ trung bình. Vậy tính đến ngày 5/8, Dương Châu đã có tổng cộng 1 khu vực nguy cơ cao và 66 khu vực nguy cơ trung bình.

Vì cơ quan chức năng thành phố Dương Châu thực hiện phong tỏa toàn bộ đối với những khu vực bị ảnh hưởng, dẫn đến cuộc sống của người dân địa phương gặp nhiều bất tiện. Nhiều người dân bất bình nói các nhà chức trách chỉ giỏi khoe khoang mà không lo cho sinh kế của dân.

Ông Đỗ, người Dương Châu, nói với Epoch Times rằng, “Có người nói với uỷ ban xã rằng các người không thể suốt ngày nhốt chúng tôi như vậy. Các người phải nghĩ cách cấp cho chúng tôi thẻ thông hành để ra ngoài mua đồ chứ. Mấy hôm trước có lãnh đạo lái xe đi một vòng đến khu chợ thực phẩm bị phong toả đó. Các người chỉ biết cưỡi ngựa xem hoa. Các người phải hành động thiết thực để giải quyết vấn đề đi chứ.”

Ngoài ra, Ủy ban Y tế tỉnh Giang Tô cũng thông báo cho Dương Châu và các thành phố khác về các ca mắc mới vào ngày 5/8, đối tượng mắc bệnh liên quan đến mọi tuổi tác từ 1 tuổi đến 82 tuổi.

COVID-19 tại Trung Quốc
Người dân Nam Kinh xét nghiệm acid nucleic vào ngày 5/8. (Ảnh: STR/AFP/Getty Images)

Thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam có 2 khu vực được nâng lên mức nguy cơ cao

Ngày 5/8, thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam thông báo có hai nơi được nâng lên thành khu vực có nguy cơ cao, nâng tổng số khu vực nguy cơ cao trong thành phố lên con số 3.

Hiện tại, dịch bệnh đã lây lan sang ít nhất 7 thành phố, 12 quận, huyện của tỉnh Hồ Nam. Trong đó, Thành phố Chu Châu tiếp tục tăng số ca mắc, và từng phải tiến hành bán phong toả ngay trong đêm.

Ông Từ, người Chu Châu, nói với Epoch Times rằng, vào thời kỳ đầu của dịch bệnh, giá cả hàng hóa tăng lên chóng mặt và nguồn cung thiếu thốn khiến người dân rất hoảng sợ. Ngoài ra, năng lực ứng phó kém hiệu quả của chính quyền địa phương cũng làm trầm trọng thêm sự lo lắng của người dân.

Cả nước có 183 khu vực nguy cơ trung bình, trong đó có cả Bắc Kinh và Thượng Hải.

Theo Bắc Kinh nhật báo đưa tin, tính đến ngày 5/7, cả nước có 7 khu vực nguy cơ cao tại các tỉnh: Hồ Nam, Hà Nam, Vân Nam và Giang Tô.

Số khu vực có nguy cơ trung bình trên cả nước đã lên tới 183, bao gồm 1 ở Thượng Hải, 2 ở Bắc Kinh, 1 ở tỉnh Hải Nam, 2 ở tỉnh Liêu Ninh, 2 ở tỉnh Phúc Kiến, 2 ở tỉnh Vân Nam, 3 ở tỉnh Sơn Đông và 4 ở tỉnh Hồ Bắc, 6 ở tỉnh Tứ Xuyên, 25 ở tỉnh Hồ Nam, 28 ở tỉnh Hà Nam và 107 ở tỉnh Giang Tô.

COVID-19 tại Trung Quốc
Người dân Bắc Kinh đang xếp hàng xét nghiệm acid nucleic tại một công viên vào ngày 5/8/2021. Đến nay, thành phố Bắc Kinh thông báo có hai khu vực có nguy cơ trung bình. (Ảnh: Noel Celis/AFP/Getty Images)

Làn sóng dịch bệnh lần này tại Trung Quốc ngày càng trở nên dữ dội, tại nhiều nơi liên tiếp xảy ra lây nhiễm tập thể và đều do biến chủng Delta gây ra. Biến chủng Delta có tốc độ lây nhiễm mạnh, dễ thích nghi với cơ thể người, nhân lên nhanh chóng, tải lượng virus trong cơ thể cao, phát bệnh chậm, thời gian điều trị lâu, bệnh tình dễ trở nên trầm trọng.

Gần đây, Bắc Kinh cũng đã phát hiện một ca nhiễm biến chủng Delta. Vì Bắc Kinh là trung tâm quyền lực của Trung Cộng nên giới chức trách đã ra lệnh “cần ngăn ngừa dịch bệnh bằng mọi giá”, đảm bảo an toàn cho thủ đô.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất