71.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc kích động tẩy chay công ty Đài Loan vì coi thường hàng ‘Made in China’

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Có vẻ như Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lần nữa khơi mào phong trào bài ngoại…

Nhà sản xuất phần cứng máy tính nổi tiếng thế giới, Gigabyte Technology của Đài Loan trước đây đã đăng một bài báo trên trang web chính thức của mình để quảng bá sản phẩm của hãng, đánh giá thấp chất lượng sản xuất của Trung Quốc. Bài báo của Gigabyte Technology gần đây đã được phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ đăng tải lại. Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản đã ra tuyên bố lên án hành động này. Sau đó đội quân mạng của ĐCSTQ đã tấn công tới tấp nhà sản xuất phần cứng này. Nhiều nền tảng thương mại điện tử trong Trung Quốc đã loại bỏ các sản phẩm liên quan đến Gigabyte khỏi kệ hàng.

Vào ngày 11/5, Weibo chính thức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc cho biết: “GIGABYTE, ai đã cho các người dũng khí như vậy?”. Hình ảnh trên Weibo của tổ chức này là ảnh chụp màn hình trang web chính thức của GIGABYTE. Hình ảnh chụp đoạn đăng của Gigabyte rằng: “Sản xuất Đài Loan bền chặt chắc chắn, được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Khác với các thương hiệu khác, nếu muốn chọn phương pháp giá rẻ, nhưng chất lượng thấp hơn thì có thể chọn sản xuất OEM tại Trung Quốc”. Đoạn này được đánh dấu bằng một đường màu đỏ, dù không giải thích gì thêm nhưng có thể thấy đoạn văn này được Trung Quốc coi là “nguyên nhân tội đồ” của Gigabyte.

Sau khi Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc đăng tin, một lượng lớn “tiểu phấn hồng” đã để lại lời nhắn hoặc đăng lại bài viết bên dưới, kêu gọi tẩy chay toàn diện. Có người cho rằng “GIGABYTE sẽ sớm nếm trái đấm sắt của người tiêu dùng (Trung Quốc)”, hay có bình luận viết: “Hầu hết máy tính xách tay trên thế giới được sản xuất tại Trung Quốc Đại lục. Chất lượng không tốt bằng con ếch Đài Loan chế tạo sao?”, hay “Gigabyte được khuyến nghị ra khỏi Trung Quốc Đại lục”.

Sau khi sự việc lan truyền suốt buổi sáng, Weibo chính thức của AORUS Gigabyte E-sports và Weibo chính thức của Gigabyte Technology đã đưa ra thông báo xin lỗi nêu rõ: “Một số văn bản được công bố trên trang web chính thức của chúng tôi hoàn toàn không phù hợp với sự thật và là do nguyên nhân bởi sự quản lý yếu kém trong công ty. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự khó chịu mà chúng tôi đã gây ra và cũng cảm ơn phần lớn người dùng đã quan tâm đến công ty của chúng tôi”.

Tuyên bố cũng cho biết GIGABYTE đã hoạt động tại Trung Quốc đại lục hơn 20 năm, và sẽ tiến hành xem xét kỹ lưỡng các nhận xét không phù hợp và thực hiện các hành động chấn chỉnh để tuân thủ các nguyên tắc quốc gia. GIGABYTE sẽ tăng cường quản lý nội bộ và đào tạo để đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều nhận thức được vấn đề và chú ý đến nó.

Vài giờ sau, tài khoản Gigabyte Weibo lại đưa ra một tuyên bố xin lỗi.

Tuy nhiên, rõ ràng là các “tiểu phấn hồng” đã không tha thứ cho điều này, và họ tiếp tục bình luận ở bài đăng bên dưới.

Một số nhà phân tích cho rằng, cách dùng từ của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc khi “dọa dẫm” Gigabyte Technology, tương tự Tân Hoa xã và ĐCSTQ đã “khiển trách” hãng xe điện Tesla của Mỹ. Cách đây không lâu, Tân Hoa Xã đã đăng tải bài viết “Ai đã cho Tesla dũng khí không khoan nhượng như vậy?”.

Ngoài Gigabyte Technology, các thương hiệu quốc tế như Tesla, H&M, Nike, Adidas và những thương hiệu khác cũng đã bị tẩy chay ở đại lục gần đây. Tuy nhiên, sự hào hứng mua hàng ngoại của nhiều người Trung Quốc vẫn không suy giảm khi doanh số bán hàng của H&M và Adidas trong quý 1 tăng trưởng vượt bậc.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất