60.5 F
San Jose
Wednesday, August 10, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc lập mô hình các chiến hạm Mỹ để thực tập tấn công

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Trung Quốc thiết lập mô hình hàng không mẫu hạm và khu trục hạm Mỹ ở vùng sa mạc phía Tây Bắc quốc gia này, có vẻ là để thực tập cho các cuộc giao tranh trên biển trong tương lai, trong lúc có sự gia tăng căng thẳng trong mối giao thiệp giữa hai nước, theo hãng thông tấn AP hôm Thứ Hai, 8 Tháng Mười Một.

Hình ảnh vệ tinh chụp hôm Chủ Nhật do công ty Maxar Technologies, có trụ sở đặt tại Colorado, đưa ra cho thấy hình dạng của một hàng không mẫu hạm Mỹ và ít nhất một khu trục hạm được đặt trên đường rầy xe lửa.

blank
Hình chụp từ vệ tinh cho thấy mô hình hàng không mẫu hạm Mỹ ở sa mạc Tân Cương. (Hình Maxar Technologies handout)

Công ty Maxar nói địa điểm chụp được tấm hình là Ruoqiang (Nhược Khương), ở vùng Tân Cương, nằm về phía Tây Bắc Trung Quốc.

Viện Hải Quân Mỹ (USNI), một cơ quan tư nhân, nói rằng việc sử dụng các mô hình chiến hạm Mỹ là một phần nỗ lực huấn luyện mới của quân đội Trung Quốc.

Các ảnh chụp từ vệ tinh này không cho thấy rõ chi tiết các mô hình chiến hạm, tuy nhiên USNI nói họ nhận ra các đặc điểm của chiếc khu trục hạm như cột ống khói và hệ thống võ khí.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Uông Văn Bân (Wang Wenbin) nói trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai rằng ông ta không có tin tức gì về các hình ảnh này, cho hay: “Tôi không biết về vấn đề này.”

blank
Xe chở hỏa tiễn DF-21D của Trung Quốc. (Hình: GREG BAKER/AFP via Getty Images)

Kế hoạch phát triển lớn lao của quân đội Trung Quốc đã nhấn mạnh vào việc đối đầu với lực lượng Hải Quân Mỹ và các quốc gia khác.

Điều này bao gồm cả việc phát triển hỏa tiễn đặt trên đất liền, trên biển và trên không, có nhiệm vụ đẩy lui hoặc đánh chìm các chiến hạm đối nghịch, như loại hỏa tiễn DF-21D, vẫn được gọi là “sát thủ hàng không mẫu hạm.”

Hồi tháng này, Ngũ Giác Đài công bố bản báo cáo nói rằng Trung Quốc nay phát triển lực lượng nguyên tử của họ nhanh hơn là các giới chức Mỹ dự đoán một năm trước đây. Điều này có vẻ nhằm cho phép Bắc Kinh đạt được mức ngang bằng hay vượt trội sức mạnh quân sự Mỹ vào giữa thế kỷ này, theo bản báo cáo. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất