79.3 F
San Jose
Monday, August 8, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc: Người dân Phật Sơn, Quảng Đông biểu tình phản đối gia hạn phong tỏa khi không có ca nhiễm mới nào

blank
Ảnh ghép (ảnh chụp màn hình Twitter).

Từ tối ngày 21/6 đến sáng sớm ngày 22/6, cư dân của Cộng đồng Hoàng Kỳ ở quận Nam Hải, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông không thể chịu được việc bị đóng cửa đã hơn hai tuần do covid 19, nên hơn một nghìn người đã tập trung để phản đối tập thể và yêu cầu mở cửa khu dân cử trở lại. Các nhà chức trách đã cử một số lượng lớn cảnh sát đến để đối đầu với những cư dân biểu tình, và thậm chí đã xảy ra các cuộc đụng độ và nhiều cư dân đã bị bắt giữ.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông chính thức, vào ngày 19 tháng 6, quận Nam Hải, thành phố Phật Sơn đã đưa ra thông báo cho biết mức độ rủi ro của một số tòa nhà, khu phố, khu dân cư. Theo người dân địa phương, chính quyền quận Nam Hải, thành phố Phật Sơn cũng đã gia hạn thời gian đóng cửa của các cộng đồng khác do chưa đáp ứng các tiêu chuẩn bỏ chặn đến ngày 21/6. Khu dân cư Hoàng Kỳ ở quận Nam Hải là cũng trong những cộng đồng bị phong tỏa.

Cư dân ở quận Hoàng Kỳ phản ánh: “Không có trường hợp nào được xác nhận dương tính trong cộng đồng Hoàng Kỳ. 7 lần xét nghiệm sàng lọc axit nucleic chính đều cho kết quả âm tính, nhưng toàn bộ khu vực đã bị đóng cửa. Được rồi, điều này không có vấn đề gì. Mọi người đều hy vọng rằng Dịch bệnh có thể kiểm soát và hợp tác tốt. Sau khi đóng cửa được 14 ngày, lại bất ngờ ra văn bản yêu cầu chờ thêm ba ngày nữa ”.

“Nghe báo vậy, những người lao động nhập cư đã báo sếp đi làm, thương lái liên hệ làm ăn trở lại. Ngay cả người rảnh rỗi như tôi cũng vậy, đã thông báo cho người bán hàng trực tuyến rằng có chuyển trở lại. Sinh hoạt hàng ngày đang dần được trả về vị trí ban đầu. Nhà chức trách Nam Hải đã không liên hệ trực tiếp với người dân, đột nhiên phong tỏa thêm. Điều này đã gây ra tâm lý dâng trào vào sáng sớm ngày 22”.

Người khác cho biết: “Rõ ràng nói ngày nào giờ nào thì bỏ đóng cửa, nhưng khi có thay đổi thì không nói sớm cho người dân. Các người xem hai chính quyền khác nhau ứng xử, quan tâm dân chúng thế nào, lãnh đạo Lệ Loan trấn an nhân dân, Nam Hải bên này thì đêm hôm khuya khoắt lớn tiếng nói với người dân”.

Có người bức xúc: “Hoàng Kỳ ở quận Nam Hải đã bị đóng cửa 17 ngày, và chính phủ lại gia hạn thêm. Vì lợi ích chính trị mà coi thường sinh kế của người dân, người dân không đi làm, không có thu nhập, và chính phủ cũng không có tiền trợ cấp. Việc phản đối là đúng, và việc bỏ phong tỏa là hợp lý! “

Người dân ở đây cho biết tất cả các hộ gia đình đã hợp tác xét nghiệm axit nucleic hơn mười lần trong vòng 14 ngày. 

Một đoạn video được cư dân mạng đăng tải cho thấy chiều tối ngày 21/6, cư dân của cộng đồng Hoàng Kỳ bắt đầu tập trung ở tầng dưới, ngày càng đông, kéo dài đến tất cả các ngõ ngách của cộng đồng. Cư dân đồng thanh hô to: “Gỡ bỏ phong tỏa, gỡ bỏ phong tỏa …”. Sau đó, các nhà chức trách đã cử một số lượng lớn cảnh sát và quan chức chính phủ. Nhưng người dân không hề nao núng, vẫn đồng thanh hét lên “Gỡ bỏ phong tỏa “.

Các quan chức địa phương cũng đã đến để nói chuyện với người dân, nhưng người dân không hài lòng với câu trả lời của ông.

Sau đó, nhiều cảnh sát đi xe vào cộng đồng và hú còi báo động. Cảnh sát đều lấy khiên và dùi cui và chuẩn bị hành động. Trong cuộc đối đầu với cảnh sát, một số người dân đã bị cảnh sát bắt đi.

Tương tự như ở Nam Hải, cư dân sống ở khu Kim Vực Danh trên phố Quế Thành, quận Nam Hải, Phật Sơn cũng đưa ra yêu cầu tương tự:

1. Giải thích lý do tiếp tục đóng cửa?

 2. Thông báo thời gian đóng cửa dự kiến?

 3. Vì khu vực thuộc mức rủi ro trung bình là khi có thêm người ở một tòa nhà bị nhiễm dịch, vậy tại sao Cộng đồng Danh Đô vẫn được coi là có mức độ rủi ro trung bình khi không có trường hợp mắc bệnh nào trong hơn 14 ngày liên tục.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất