64.8 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc: Nhiều chuyến bay bị hủy do trận bão cát tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua

Hôm 15/03, thủ đô của Trung Quốc và một vùng rộng lớn ở phía bắc của nước này đã bị bao trùm trong trận bão cát tồi tệ nhất một thập kỷ qua, khiến cho hàng trăm chuyến bay đã bị hủy.

Trung Quốc nhiều chuyến bay bị hủy
Một người phụ nữ đi bộ trên cây cầu giữa cơn bão cát trong giờ cao điểm buổi sáng ở khu thương mại trung tâm Bắc Kinh vào ngày 15 tháng 3 năm 2021. (Ảnh: Mark Schiefelbein/AP)

Những tòa nhà chọc trời tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh dường như biến mất trong cơn bão cát bụi. Giao thông tắc nghẽn và hơn 400 chuyến bay từ hai sân bay chính của thủ đô Bắc Kinh đã bị hủy trước buổi trưa.

Trước đây, những cơn bão như vậy thường xuất hiện vào mùa xuân khi cát từ các sa mạc phía tây thổi qua phía đông, ảnh hưởng đến cả những khu vực xa xôi như phía bắc Nhật Bản.

Việc trồng hàng loạt cây cối và rừng cây bụi ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng đã làm giảm cường độ của các cơn bão này, tuy nhiên việc mở rộng các thành phố và các ngành công nghiệp đã gây áp lực không ngừng lên môi trường trên khắp Trung Quốc.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia dự báo rằng cát và bụi sẽ gây ảnh hưởng đến 12 tỉnh và khu vực từ Tân Cương ở vùng tây bắc xa xôi đến tận Hắc Long Giang ở vùng đông bắc và thành phố cảng ven biển phía đông Thiên Tân.

“Đây là cơn bão cát dữ dội nhất mà đất nước chúng ta từng chứng kiến ​​trong 10 năm qua, cũng là cơn bão cát bao phủ một khu vực rộng lớn nhất,” trung tâm này cho biết trong một bài đăng trên trang web của họ.

Hiện chưa rõ liệu cơn bão cát này có liên quan đến sự suy giảm tổng thể chất lượng không khí gần đây bất chấp những nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng khói bụi nghẹt thở ở Bắc Kinh hay không.

Đảng cộng sản cầm quyền đã cam kết giảm 18% lượng khí thải carbon trên một đơn vị sản lượng kinh tế trong vòng 5 năm tới. Các nhà môi trường học cho rằng Trung Quốc cần phải hành động nhiều hơn nữa để giảm sự phụ thuộc vào than đá vốn đã khiến quốc gia này trở thành nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất thế giới.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất