65 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc sẽ xét nghiệm hàng chục ngàn mẫu máu từ Vũ Hán để điều tra nguồn gốc COVID-19

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Trung Quốc đang chuẩn bị xét nghiệm hàng chục ngàn mẫu máu lấy từ thành phố Vũ Hán và được trữ hai năm qua để điều tra nguồn gốc COVID-19, một giới chức nước này cho hay, theo CNN hôm Thứ Ba, 12 Tháng Mười.

Việc xét nghiệm được tiến hành giữa lúc Trung Quốc ngày càng nhận được nhiều lời kêu gọi phải minh bạch về nguồn gốc đại dịch.

blank
Nhân viên phòng thí nghiệm làm việc tại nơi thử COVID-19 dã chiến ở Hạ Môn, Trung Quốc, hôm 16 Tháng Chín. (Hình minh họa: STR/AFP via Getty Images)

Số mẫu máu được trữ lên đến 200,000 mẫu, gồm nhiều mẫu lấy trong những tháng cuối năm 2019. Tháng Hai năm nay, phái đoàn điều tra của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) tuyên bố đây là nguồn dữ liệu quan trọng có thể giúp xác định virus COVID-19 lây sang người lần đầu tiên khi nào và ở đâu.

Những mẫu máu này được trữ tại Trung Tâm Máu Vũ Hán, và chuyên gia tin rằng được lấy trong suốt năm 2019, nên sẽ cung cấp dữ liệu đúng thời gian của một loạt cư dân Vũ Hán, thành phố được cho là nơi đầu tiên virus COVID-19 lây sang người.

Số mẫu máu này được lưu giữ trong hai năm để phòng trường hợp cần dùng làm bằng chứng trong bất kỳ vụ kiện nào liên quan người hiến máu, các giới chức Trung Quốc cho hay trước đây.

Thời gian chờ đợi hai năm đó sắp kết thúc trong Tháng Mười và Tháng Mười Một, hai tháng mà hầu hết chuyên gia tin rằng virus COVID-19 lần đầu tiên lây sang người.

Một giới chức Bộ Y Tế Trung Quốc cho CNN hay họ đang chuẩn bị xét nghiệm những mẫu máu đó, đồng thời, xác nhận sẽ bắt đầu xét nghiệm một khi hết thời hạn hai năm nêu trên.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất