43.6 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Trung Quốc thuê công ty Mỹ quảng cáo cho Olympic 2022

blank
Biểu tượng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 tại Olympic Green (ảnh: Shuttestock).

Trong bối cảnh phong trào tẩy chay Thế vận hội mùa đông 2022 ngày càng tạo ra sức ép mạnh mẽ, chính quyền Trung Quốc đã thuê một công ty Vippi Media quảng cáo giúp họ sự kiện Olympic dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh bắt đầu từ ngày 4/2, theo Vision Times.

Hiện các tổ chức nhân quyền đã yêu cầu NBC và các đài truyền hình khác của Mỹ không phát sóng thế vận hội mùa đông diễn ra tại Bắc Kinh. Một số công ty Mỹ như Coca-Cola, Visa, Intel cũng chịu áp lực rút khỏi tài trợ cho Olympic Bắc Kinh.

Phía Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) yêu cầu Vippi Media thuê 8 người có sức ảnh hưởng lớn trong truyền thông để sản xuất ít nhất 24 nội dung về Olympic, sau đó đưa lên các nền tảng mạng xã hội có ảnh hưởng lớn như Instagram, Twitter và TikTok.

Hợp đồng giữa chính quyền Trung Quốc và Vippi Media quy định rằng 70% nội dung mà Vippi chuyển tải là những điều thú vị và ý nghĩa về Olympic Bắc Kinh vào thời điểm “trước, trong, và sau mỗi trận đấu”.

20% nội dung tiếp theo nói về hợp tác Mỹ – Trung và những điều tốt đẹp khác, ví dụ như hợp tác Mỹ – Trung trong chống biến đổi khí hậu và tìm kiếm nguồn năng lượng mới.

10% nội dung còn lại tập trung vào các tìm kiếm nóng và các tin tức thời sự được cung cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ.

Công ty Vippi Media có trụ sở chính tại Englewood, bang New Jersey. Hợp đồng giữa Đại sứ quán Trung Quốc tại New York và Vippi Media có hiệu lực từ ngày 22/11 đến ngày 13/3 năm sau. Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ phải trả cho Vippi 300.000 USD, và Vippi đã nhận trước 210.000 USD.

Vào đầu tháng này, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Vương quốc Anh và các quốc gia khác đã tuyên bố tẩy chay ngoại giao đối với Olympic Bắc Kinh để chống lại các vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất