49.4 F
San Jose
Thursday, May 11, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Truyền hình Myanmar cảnh báo người biểu tình coi chừng bị bắn

Đài phát thanh và truyền hình quốc gia Myanmar (MRTV) ngày 26/3 cảnh báo những người tham gia biểu tình trong ngày quân đội Myanmar kỷ niệm ngày thành lập (27/3) có thể “bị bắn vào đầu hoặc vào lưng”, theo Reuters.

Một phần bản tin của MRTV đưa ra cảnh báo rằng: “Các bạn nên học hỏi từ thảm kịch của những cái chết xấu xí trước đó rằng các bạn có thể gặp nguy hiểm khi bị bắn vào đầu và lưng”.

Cảnh báo không nói cụ thể việc lực lượng an ninh có được phép xả súng vào người biểu tình hay không. Tuy nhiên chính quyền quân sự lưu ỷ rằng, quân đội quyết tâm ngăn chặn bất kỳ sự gián đoạn nào xung quanh “Ngày Lực lượng Vũ trang”.

Nhiều người Myanmar đã kêu gọi nhau xuống đường, tham gia biểu tình phản đối đảo chính trên toàn quốc vào ngày 27/3 nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội Myanmar, còn được gọi là “Ngày Lực lượng Vũ trang”.

Theo số liệu từ nhóm hoạt động của Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), tính đến ngày 25/3, đã có ít nhất 320 người biểu tình Myanmar thiệt mạng kể từ khi cuộc đảo chính xảy ra vào ngày 1/2.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất