75.4 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Truyền hình Nga phát sóng ở vùng chiếm đóng tại miền nam Ukraina

blank

Quân đội Nga kiểm soát nhà máy thủy điện tại Kherson, Ukraina. Ảnh chụp ngày 20/05/2022. AP

(RFI) – Quân đội Nga hôm nay 21/06/2022 thông báo đã phủ sóng truyền hình Nga đối với toàn bộ vùng Kherson ở miền nam Ukraina mà quân Nga chiếm được. Kể từ nay, toàn bộ vùng sẽ được tiếp sóng truyền hình Nga «miễn phí».

Trong một thông cáo, bộ Quốc Phòng Nga cho biết các chuyên gia của các đơn vị truyền phát của các lực lượng vũ trang Nga đã kết nối và cấu hình lại để phát các kênh truyền hình Nga từ cả 7 thiết bị truyền hình ở vùng Kherson. Khoảng một triệu dân trong vùng nay được xem « miễn phí » các kênh truyền hình chính của Nga, đặc biệt là các kênh của tổ hợp phát thanh truyền hình Nhà nước VGTRK.

Xin nhắc lại, vùng Kherson, giáp với bán đảo Crimée mà Nga đã sáp nhập của Ukraina, đã bị quân đội Nga chiếm ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc tấn công hồi cuối tháng 02/2022. Theo AFP, kể từ đó, Matxcơva đã thực hiện chính sách Nga hóa các vùng lãnh thổ miền nam Ukraina đã rơi vào tay quân Nga : đồng tiền rúp của Nga đã được đưa vào sử dụng và hộ chiếu Nga đã bắt đầu được cấp cho người dân Ukraina.

Ukraina thông qua luật hạn chế âm nhạc và văn học Nga:

Để hạn chế sự «tuyên truyền thù địch của Nga», Quốc Hội Ukraina hôm 19/06 thông qua đạo luật hạn chế phát nhạc Nga trên mọi kênh phát thanh truyền hình và tại các nơi công cộng, trường học và cả trong hệ thống giao thông công cộng. Tuy nhiên, lệnh cấm này không nhắm vào toàn bộ di sản Nga, mà chỉ được áp dụng với các nhà soạn nhạc có quốc tịch Nga từ sau năm 1991, tức là sau khi Ukraina giành được độc lập.

Về văn học, việc nhập sách in từ Nga và Belarus cũng bị cấm. Nhằm củng cố vị thế của tiếng Ukraina, dự luật Quốc Hội Ukraina mới thông qua còn quy định mọi cuốn sách bằng tiếng Nga cũng phải có giấy phép thì mới được xuất bản.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất