57.4 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Truyền thông Hàn Quốc: Thiếu tướng Triều Tiên bị hành quyết vì chỉ trích mệnh lệnh của ông Kim

blank
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un (ảnh: Shutterstock).

Theo một báo cáo trên Daily NK, một thiếu tướng Triều Tiên đã bị bắn chết vào ngày 18 tháng 7 vì chỉ trích kế hoạch mở các kho dự trữ gạo của quân đội để phục vụ cho tiêu dùng công chúng.

Theo nguồn tin của Daily NK, thiếu tướng này là người phụ trách sở chỉ huy hậu cần tại Trại huấn luyện 815. Ông ấy đã bị hành quyết sau khi chỉ trích mệnh lệnh đặc biệt của Kim Jong Un, kêu gọi giải phóng các kho gạo của quân đội để phân phối cho công chúng.

Người dân biết về vụ hành quyết này sau khi nhà chức trách gửi một thông báo cho các sĩ quan quân đội vào ngày 22 tháng 7.

Thông báo cho biết, sau khi nhận được lệnh đặc biệt của đảng cầm quyền, vị thiếu tướng đã “phàn nàn một cách vô kỷ luật”. 

Vị thiếu tướng nói: “Các kho thóc quân sự đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn là vấn đề [thiếu hụt] lương thực mà người dân phải đối mặt. Nếu họ [lãnh đạo cấp trên] bóp nghẹt chúng ta trong khi không biết gì về tình hình ở các khu vực hậu phương cấp thấp hơn, thì từ đâu chúng ta [có thể] sản xuất ra toàn bộ số gạo đó, chứ không phải số cát từ lòng sông”.

Lời chỉ trích của vị thiếu tướng này đối với mệnh lệnh đặc biệt do Lãnh đạo tối cao của Triều Tiên ban hành đã khiến ông ta trở thành “bè cánh” trong mắt các nhà chức trách.

Tờ Daily NK cũng cho biết, bằng việc thông báo về vụ hành quyết, Bình Nhưỡng rõ ràng nhấn mạnh rằng “những người thẳng thắn thách thức chính sách của đảng sẽ không được tha thứ, bất kể họ là ai.”

Kim Jong Un đã loại bỏ hàng chục quân nhân vào đầu mùa hè này vì cái gọi là “thất bại thảm hại” trong việc đối phó với nạn đói của đất nước.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất