76 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Truyền thông Trung Quốc nói quân đội Úc quá yếu, không xứng tầm

blank
Ông Hồ Tích Tiến, Tổng Biên Tập của Hoàn Cầu Thời báo (ảnh: Từ video của Global Times)

Tờ Hoàn Cầu Thời báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã dẫn lời chuyên gia quân sự Trung Quốc, ông Tống Trung Bình, nói rằng Úc “nằm trong tầm bắn tên lửa” của nước này, theo 7news.

Tuyên bố của chuyên gia quân sự Trung Quốc đưa ra sau khi Úc tập trận chung với Nhật, Pháp, và Mỹ.

Hải quân Úc, Pháp, Mỹ và Nhật đã tham gia diễn tập chung ngoài khơi biển Hoa Đông từ ngày 11/5 tới ngày 17/5, trong đó thủy thủ tàu HMAS Parramatta của Úc tham gia nội dung đổ bộ lên đảo và thực hành bài tập chống tàu ngầm.

Hoàn Cầu Thời báo đã chỉ trích cuộc tập trận và nói Úc là quốc gia “yếu kém”, “tầm thường về mặt quân sự”.

Chuyên giá Tống được dẫn lời nói rằng “quân đội Úc quá yếu để có thể trở thành đối thủ xứng tầm Trung Quốc”.

Ông Tổng đe dọa: “Nếu Úc dám can thiệp vào một cuộc xung đột quân sự như ở eo biển Đài Loan, lực lượng của họ sẽ là đối tượng đầu tiên bị tấn công. Úc đừng nghĩ tới việc thoát khỏi Trung Quốc nếu dám khiêu khích”.

Tờ Hoàn Cầu Thời báo đề xuất rằng quân đội Trung Quốc “không cần đáp trả” vì cuộc diễn tập “chỉ mang tính biểu tượng, không có nhiều ý nghĩa về mặt quân sự”.

Tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng nhắc lại rằng “Úc nằm trong tầm bắn của tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 của Trung Quốc”. Hồi tuần trước, tờ báo này cũng khuyên Canberra “xây dựng hệ thống phòng thủ chống tên lửa” sau khi cảnh báo Trung Quốc sẽ phát động một cuộc tấn công vào “lãnh thổ Úc”.

Hoàn Cầu Thời báo còn dẫn lời chuyên gia khác chỉ trích những quốc gia còn lại tham gia cuộc tập trận, nói rằng Pháp “không có lợi ích cốt lõi ở Tây Thái Bình Dương”, trong khi Nhật bị chế giễu là “có tư duy Chiến tranh Lạnh lỗi thời và sẽ chỉ gây chia rẽ, đối đầu”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất